Điều chỉnh kích thước chữ

Yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị Facebook, Twitter từ chối

(CLO) Đoạn video có tiêu đề "Những câu chuyện của người Mỹ mạnh mẽ bị xé nát bởi Nancy Pelosi" được đăng bởi Tổng thống Mỹ Trump trên mạng xã hội Facebook, Twitter đã thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ lại.

Báo nói Công luận
Hình ảnh cắt ra từ video.

Hình ảnh cắt ra từ video.

Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã gửi yêu cầu Facebook và Twitter xóa đoạn video trên vì cho rằng nó không phản ánh đúng bản chất thực tế đã xảy ra, nhưng yêu cầu này không được hai ông lớn mạng xã hội chấp thuận.

Đoạn video được đề cập cho thấy khoảnh khắc bà Pelosi đã xé bản sao bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Quốc hội Mỹ nhưng đã được chỉnh sửa để cho thấy bà Chủ tịch Hạ viện xé bài phát biểu ngay khi ông Trump chào một phi công  Tuskegee, nhóm phi công quân sự người Mỹ gốc Phi đã chiến đấu trong Thế chiến II. 

Phó phụ trách văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Drew Hammill khẳng định đây là "video giả mạo được tạo ra để đánh lừa và nói dối người dân Mỹ", đồng thời chỉ trích hai mạng xã hội lớn nhất thế giới. "Video giả mạo mới nhất về Chủ tịch Hạ viện Pelosi được cố tình thiết kế để đánh lừa và nói dối người dân Mỹ mỗi ngày, và việc các nền tảng này từ chối video gỡ xuống là một lời nhắc nhở khác rằng họ quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của cổ đông hơn là lợi ích của công chúng".

Khoảnh khắc Chủ tịch Hạ viện Pelosi xé Thông điệp Liên bang hôm 4/2. Ảnh: AFP.

Khoảnh khắc Chủ tịch Hạ viện Pelosi xé Thông điệp Liên bang hôm 4/2. Ảnh: AFP.

Lý do Facebook và Twitter từ chối gỡ video vì hai ông lớn cho rằng video trên không vi phạm chính sách của họ. "Tôi có thể xác nhận rằng video không vi phạm các chính sách của chúng tôi", phát ngôn viên Facebook Andy Stone nói. 

Đây không phải lần đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới có động thái chống đối yêu cầu từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ hay cụ thể là bà Nancy Pelosi.

Trước đó, một đoạn video ghi lại hình bà Pelosi tham gia sự kiện của Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ cũng được đăng tải. Trong đoạn video này, bà Pelosi đã có bài phát biểu và đoạn video ghi lại dường như đã bị chậm lại khoảng 75% tốc độ ban đầu và được điều chỉnh để tạo cảm giác bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ không được khỏe khi phát biểu.

Long Hòa (theo CNBC)