Điều chỉnh kích thước chữ

221 cán bộ, bác sĩ BV Bạch Mai nghỉ việc: Không phải chảy máu chất xám?

(CLO) Theo bác sĩ Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bạch Mai nghỉ việc, trong đó có liên quan đến vấn đề thu nhập.

Audio

Xung quanh đến câu chuyện nhiều cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, phóng viên Báo Nhà báo và Công luận đã có trao đổi với ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Đỗ Văn Thành cho biết, trong thời gian qua đã có tới 221 cán bộ, bác sĩ, nhân viên ở bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc. Tuy nhiên, ông Thành cho rằng thời gian qua bệnh viện cũng tuyển dụng 506 nhân sự mới.

Ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai (ảnh Trinh Phúc).

Ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai (ảnh Trinh Phúc).

Nói về 221 người nghỉ việc, xin ra khỏi bệnh viện, trong đó có 110 người là nhân viên làm việc tại nhà tang lễ, nhân viên ở quầy thuốc. Số còn lại có bác sĩ, điều dưỡng.

"Nguyên nhân dẫn đến việc lượng lớn người nghỉ việc đến từ việc giảm thu của bệnh viện do tác động của dịch COVID-19. Điều này ảnh hưởng đến đời sống của người lao động. Trong thời gian qua, bệnh viện cũng tiến hành cải tổ, rút gọn một số lĩnh vực nên dư thừa lao động", ông Thành nói.

Ngoài ra, những căng thẳng áp lực trong công việc, những áp lực liên quan đến công tác phòng chống tiêu cực... Trong đó có việc hiện bệnh viện đang chấn chỉnh, siết chặt lại kỷ luật lao động, thay đổi thói quen xấu, không tốt cho người bệnh khiến một số người không thích nên xin chuyển.

Ông Thành còn cho rằng, có những bác sĩ có tay nghề ra ngoài làm việc do bệnh viện tư họ được trả lương cao hơn, được chèo kéo đó là những nguyên nhân khiến cho một số bác sĩ nghỉ việc ra ngoài làm việc.

"Không có chuyện chảy máu chất xám, việc thay lại đội ngũ còn lại sáng sủa hơn nhiều", ông Thành nói.

Trinh Phúc