Ca sinh hy hữu: Sản phụ đẻ trên biển
(CLO) Bé trai kháu khỉnh được chào đời trong trường hợp hết sức đặc biệt và rất may mắn khi đang trên thuyền di chuyển từ đảo Quan Lạn về đất liền.
Theo dõi báo trên:
Dưới đây là 6 lợi ích mang lại cho sức khỏe đến từ việc ăn khoai sọ mỗi ngày.
Khoai sọ là thực phẩm chứa chứa nhiều tinh bột và chất xơ tốt, trong đó chất xơ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và mạch vành, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol xấu. Tinh bột kháng trong khoai sọ có tác dụng quan trọng trong quá trình trao đổi chất như cải thiện độ nhạy của insulin trong toàn cơ thể, giảm phản ứng của insulinemia, giảm lưu trữ chất béo,…
Ngoài ra, khoai sọ còn chứa một số chất quan trọng khác như đồng, sắt, kẽm, magie, kali và mangan. Trong đó, kali là thành phần quan trọng giúp điều chỉnh nhịp tim, giữ cho trái tim khỏe mạnh và hoạt động ổn định.
Ăn khoai sọ sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn. Trong khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Với việc cung cấp một lượng chất xơ cao như vậy sẽ giúp phân dễ dàng di chuyển qua ruột, ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, ăn khoai sọ còn giúp kiểm soát sự thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Khoai sọ rất tốt cho người bị viêm thận vì trong thành phần của loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, phot-pho, vitamin,…Do đó, người bị bệnh viêm thận nên bổ sung khoai sọ trong thực đơn hằng ngày bằng cách nấu cùng với canh thịt, rau muống,… chú ý nêm gia vị nhạt hơn hơn bình thường.
Ngoài ra, dùng khoai sọ kết hợp với gạo để nấu thành cháo còn có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận mãn tính rất hiệu quả.
Cũng giống như các loại thực phẩm giàu tinh bột khác, khoai sọ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên có tác dụng hạ đường huyết, điều hòa hệ miễn dịch và kháng khuẩn hiệu quả.
Đặc biệt, khi các chất trên kết hợp với các hợp chất hoạt tính sinh học trong khoai môn như glycoalkaloids, phenolic, axit phytic, saponin và protein hoạt tính sinh học, các chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Trong thành phần của khoai sọ chứa nhiều gluxit, đây là chất cung cấp năng lượng để nuôi dưỡng các tế bào thần kinh và chống suy nhược cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, mỗi ngày nhu cầu năng lượng từ gluxit được đưa vào chiếm từ 60 - 70% tổng năng lượng, vì thế bạn nên bổ sung thực phẩm này nhiều hơn, đặc biệt là người gầy, người mới ốm dậy có dấu hiệu suy nhược cơ thể.
(CLO) Bé trai kháu khỉnh được chào đời trong trường hợp hết sức đặc biệt và rất may mắn khi đang trên thuyền di chuyển từ đảo Quan Lạn về đất liền.
(CLO) Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do liên quan đến uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.
(CLO) Sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP HCM phát hiện cơ sở treo biển phòng khám chuyên khoa Da liễu An Nhi đang hoạt động trái phép. Đáng nói phòng khám này có chung chủ với các đơn vị kinh doanh đã bị xử phạt trước đó tại cùng địa chỉ.
(CLO) Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện và xử lý cơ sở mang tên “Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam” hoạt động không phép, núp bóng một phòng khám đa khoa.
(CLO) Nạn nhân khi đến trạm y tế phường đã trong tình trạng bất động, lay gọi không biết, toàn thân lạnh, da tái nhợt, mạch cảnh không bắt được.