Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Cấp cứu bé trai bị cá sấu tấn công

(CLO) Một bé trai bị cá sấu tấn công khi đang chơi đùa gần chuồng cá sấu. Ngay lập tức, cháu được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu.

Audio
Bé trai bị cá sấu tấn công khi chơi đùa gần chuồng cá sấu. (Ảnh minh họa)

Bé trai bị cá sấu tấn công khi chơi đùa gần chuồng cá sấu. (Ảnh minh họa)

Chiều 22/4, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bé trai bị thương bàn tay phải do cá sấu tấn công.

Trước đó, bé Đ.T.D (34 tháng tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đang chơi đùa tại nhà thì lại gần và đưa tay vào chuồng cá sấu đang nuôi nên bất ngờ bị cá sấu tấn công.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình bé Đ.T.D đã lập tức đưa bé đến bệnh viện địa phương sơ cứu. Tuy nhiên, do bé khóc nhiều làm vết thương liên tục chảy máu nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để cấp cứu và kiểm tra vết thương.

Ngay khi tiếp nhận bé Đ.T.D, các bác sĩ của Bệnh viện đã tiến hành thăm khám, chụp X-Quang, siêu âm phần mềm kiểm tra xương, gân bàn tay phải của bé.

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận có khoảng 10 vết thương ở mặt lưng, mặt lòng bàn tay, các ngón tay nhưng may mắn vết thương không tổn thương tới xương và gân bàn tay của bé  Đ.T.D.

Theo Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị chó cắn, rắn cắn... phải nhập viện điều trị. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên lưu tâm nhiều hơn đến an toàn và tăng cường cảnh giác, trông chừng các bé cẩn thận, đặc biệt là các bé nhỏ tuổi để tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Được biết, hiện bé Đ.T.D đã được chỉ định nhập viện tiêm kháng sinh theo dõi trình trạng nhiễm trùng.