Điều chỉnh kích thước chữ

Bàn giao công tác giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

(CLO) Chiều 6/4, lễ bàn giao công tác giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, hai năm rưỡi trên cương vị Chủ tịch nước, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, phức tạp, công việc bộn bề, nhưng bản thân đã cố gắng thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đồng thời học tập được nhiều điều qua thời gian công tác tại đây.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian giữ Quyền Chủ tịch nước từ ngày 23/9/2018 - 23/10/2018 và các nhiệm vụ được Chủ tịch nước uỷ nhiệm, góp phần quan trọng vào kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua của Chủ tịch nước.

Tổng Bí thư chân thành cảm ơn lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng đã đoàn kết, thống nhất, có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác nghiên cứu, tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, giúp cá nhân ông hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm cao, đầy nhiệt huyết và với kinh nghiệm công tác ở bên Chính phủ, ở địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc mới, tiếp tục có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả để Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức; đồng lòng, đổi mới sáng tạo, xây dựng Đảng bộ và cơ quan vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ bàn giao. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Đảng. Chủ tịch nước cho biết, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đó là tổng kết nhiệm kỳ, trong đó có nhiệm kỳ của Chủ tịch nước và khẳng định, nhiệm kỳ của Chủ tịch nước vừa qua được Quốc hội biểu dương, đánh giá cao.

Kết quả công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước đã góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, ý chí sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường tiềm lực quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc. Thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Để có được thành công nổi bật đó, có đóng góp to lớn của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Với trọng trách là Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhà nước, Quốc hội và nhân dân. Tôi xin chúc mừng đồng chí đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch nước. Tôi xin kính chúc đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, nhiều thành công. Tôi mong rằng tới đây, đồng chí tiếp tục trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta, với kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và giúp đỡ tôi và đồng chí Võ Thị Ánh Xuân hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề được Đảng và nhân dân giao phó”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhận nhiệm vụ công tác mới, là vinh dự cao cả nhưng trách nhiệm vô cùng nặng nề, đồng thời bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước để hoàn thành tốt những trọng trách lớn lao trong thời gian tới.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Thanh Hóa: Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Ngày 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT.

Dự báo thời tiết 30/11/2021: Bắc Bộ đêm trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm, sáng sớm sương mù nhẹ, ngày nắng; gió vùng ven biển cấp 4-5.

Phê chuẩn khởi tố 2 đối tượng hiếp dâm bé gái 12 tuổi

(CLO) Phát hiện con gái (12 tuổi) có những biểu hiện bất thường, chị T. gặng hỏi thì được biết, cháu D. đã bị 2 đối tượng khống chế, ép buộc quan hệ tình dục tại quán karaoke.

Nóng: Huy động gần 100 Bộ đội Biên phòng, triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng vừa triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Những bứt phá ngoạn mục ở giải đua xe đạp Bình Dương tranh Cup Number 1

(CLO) Chặng 2 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương 2021 lần thứ VIII năm 2021 Cup Number 1 với lộ trình đua từ thành phố mới Bình Dương đến huyện Dầu Tiếng dài 107km đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng nghiện game đi cướp tiệm vàng

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng cướp giận tài sản.

Hà Nội: Thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(CLO) Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế.

Bắt giữ nhiều đối tượng đốt xe ô tô để trả thù cá nhân

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 2 vụ án dùng xăng phóng hỏa đốt xe ôtô để trả thù cá nhân xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Thành.