Báo chí đồng hành với những mục tiêu phát triển của tỉnh Nghệ An

(CLO) Chiều 20/6, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) và trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung gửi tới các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

bao chi dong hanh voi nhung muc tieu phat trien cua tinh nghe an hinh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ gặp mặt đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh. Ảnh: T.C

Thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An, để đạt kết quả trên có sự đóng góp rất quan trọng và có ý nghĩa của đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên đang công tác trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cũng như đội ngũ báo chí trong cả nước, đội ngũ làm báo tỉnh Nghệ An trong thời gian qua đã có đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích; tạo được sự ổn định về chính trị trên địa bàn, tạo được sự đồng thuận trong Đảng bộ, trong chính quyền, trong nhân dân và tạo được lòng tin của người dân.

Báo chí Nghệ An đã tập trung tuyên truyền tốt các nhiệm vụ, những chủ trương về phát triển kinh tế, những sự kiện lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về đất, người và quê hương Nghệ An trong cả nước.

Báo chí Nghệ An cũng đã lập luận, phản bác những thông tin sai trái, định hướng thông tin tích cực. Cùng với đó, đã chỉ ra được nhiều vấn đề tồn tại, để từ đó các cấp ủy, chính quyền nâng cao chất lượng công tác điều hành. Đội ngũ nhà báo, phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh đã tích cực xông pha, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đến những nơi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ, đi đầu trong công tác an sinh xã hội.

bao chi dong hanh voi nhung muc tieu phat trien cua tinh nghe an hinh 2

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An. Ảnh: T.C

bao chi dong hanh voi nhung muc tieu phat trien cua tinh nghe an hinh 3

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ảnh: T.C

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện, quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra.

Vào cuối tháng 5/2023, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 và thống nhất sẽ ban hành Nghị quyết mới về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết hết sức quan trọng, tạo tiền đề cho tỉnh Nghệ An phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong thời gian tới, xứng đáng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để đạt được mục tiêu đó, người đứng đầu UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó với tỉnh trên tinh thần, trách nhiệm cao nhất, ý thức xây dựng tốt nhất để Nghệ An thực sự phát triển, đúng như mong muốn của Trung ương và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cấp ủy, chính quyền và các sở, ban, ngành, địa phương sẽ đồng hành, gắn bó, chia sẻ, cùng chung sức với các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên vì mục tiêu phát triển của tỉnh.

bao chi dong hanh voi nhung muc tieu phat trien cua tinh nghe an hinh 4

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí" cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban xây dựng Đảng. Ảnh: T.C

Trong dịp này, Nghệ An vinh dự có 2 tác phẩm báo chí đoạt Giải Quốc gia (Đài PT-TH Giải B, Báo Nghệ An Giải C) và 2 tác phẩm lọt vòng chung khảo; Báo Nghệ An đoạt Giải B Giải Diên Hồng.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có Quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và 4 hội viên thuộc Hội Nhà báo Nghệ An.

Hội Nhà báo Việt Nam cũng quyết định tặng Bằng khen cho nhà báo Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An vì những đóng góp xuất sắc trong công tác báo chí.

bao chi dong hanh voi nhung muc tieu phat trien cua tinh nghe an hinh 5

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải báo chí Nghệ An năm 2022. Ảnh: T.C

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2022. Với 138 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình: báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói, Ban Giám khảo đã chọn được 29 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó, có 3 tác phẩm đạt giải Nhất, 4 tác phẩm đạt giải Nhì, 9 tác phẩm đạt giải Ba và 13 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Cỡ chữ bài viết: