Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí là sợi dây kết nối hết sức quan trọng giữa Chính phủ và người dân trong dịch COVID-19

(CLO) Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp thì các cơ quan báo chí, các nhà báo là sợi dây kết nối hết sức quan trọng để đưa các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với mọi người dân kịp thời.

Audio

Chiều tối nay (2/2), ngay sau cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021; Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, các Nhà báo, phóng viên, kỹ thuật viên và đội ngũ những người làm báo đã đồng hành cùng Chính phủ trong suốt thời gian qua nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Tới dự có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, kỹ thuật viên và đội ngũ những người làm báo nhân dịp xuân Tân Sửu.

Văn phòng Chính phủ đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, kỹ thuật viên và đội ngũ những người làm báo nhân dịp xuân Tân Sửu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Các Nhà báo trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đã rất tích cực theo dõi, đưa tin về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây có thể nói là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, buổi gặp mặt mang ý nghĩa lớn khi đây là năm cuối của nhiệm kỳ 2016-2021 và bắt đầu một giai đoạn mới trong sự phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao các cơ quan báo chí, các Nhà báo đã luôn đồng hành và sát cánh cùng Chính phủ thực hiện ngày càng tốt hơn công tác thông tin truyền thông và đưa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Thông tin kịp thời tình hình kinh tế - xã hội của đất nước đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Đồng thời, báo chí cũng phản ánh sát, kịp thời thực tâm tư nguyện vọng của nhân dân và doanh nghiệp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, nghiên cứu giải pháp. Báo chí là một kênh thông tin quan trọng giúp VPCP tổng hợp, tham mưu, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những công việc liên quan đến quốc tế, dân sinh trong cả nước.

“Đặc biệt, trong thời gian hiện nay, khi chúng ta đang phải đối mặt, đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước diễn biến hết sức phức tạp thì các cơ quan báo chí, các Nhà báo là sợi dây kết nối hết sức quan trọng để đưa các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với mọi người dân kịp thời. Góp phần chuyển tải thông tin sâu rộng, củng cố niềm tin, tạo đồng thuận xã hội. Các đồng chí xứng đáng là những người chiến sỹ cách mạng đích thực trên mặt trận thông tin, tuyên truyền phục vụ đất nước”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ông Mai Tiến Dũng cũng khẳng định, VPCP sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa để các phóng viên báo chí tiếp cận được các thông tin kịp thời các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ông Mai Tiến Dũng cũng khẳng định, VPCP sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa để các phóng viên báo chí tiếp cận được các thông tin kịp thời các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Mai Tiến Dũng, năm 2021 là năm rất quan trọng, năm đầu của năm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Đồng thời là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy những kết quả to lớn của nhiệm kỳ 2016-2020 và khắc phục những điểm còn hạn chế để tiếp tục xây dựng, phát triển đất nước thịnh vượng, hùng cường.

Ngay trong ngày đầu của năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01, Nghị quyết số 02 và Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn: “VPCP rất mong được các cơ quan báo chí, truyền thông mạnh mẽ về nội dung của các Nghị quyết cũng như Chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Ông Mai Tiến Dũng cũng khẳng định, VPCP sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa để báo chí tiếp cận được các thông tin kịp thời các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng thời mong muốn tiếp nhận sự chia sẻ, đồng hành của các cơ quan báo chí, các phóng viên, các Nhà báo. Mong các cơ quan báo chí, các Nhà báo, phóng viên tiếp tục quan tâm và phản ánh khách quan, chính xác những vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo đồng thuận xã hội đưa chủ trương chính sách vào cuộc sống.

“Thay mặt Chính phủ, VPCP, tôi chúc các đồng chí đại biểu các bộ ban ngành, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, những người làm báo và chúc mừng năm mới tới gia đình các đồng chí 1 năm mới sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thắng lợi mới. Chúng tôi xin bày tỏ tình cảm chân thành, cảm ơn đến toàn thể các cơ quan báo chí, các nhà báo đã tích cực đồng hành chia sẻ với Chính phủ, VPCP và Người phát ngôn của Chính phủ trong suốt nhiệm kỳ qua”, Người phát ngôn của Chính phủ nói.

Quốc Trần