Báo Công an nhân dân và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết chương trình hợp tác

(CLO) Chiều 27/6, tại Hà Nội, Báo Công an nhân dân (CAND) phối hợp với với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo chương trình hợp tác, Báo CAND và Báo TNTP&NĐ sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi “Chú Công an yêu quý của em”, thiết thực hướng tới chào mừng 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Truyền thông, lan tỏa, làm nổi bật vai trò, hình ảnh đẹp của các cô, các chú Công an trên các lĩnh vực công tác trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, gìn giữ TTATXH.

bao cong an nhan dan va bao thieu nien tien phong va nhi dong ky ket chuong trinh hop tac hinh 1

Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải và Nhà văn Nguyễn Phan Khuê ký Chương trình hợp tác giữa Báo CAND và Báo TNTP&NĐ. Ảnh: Lê Tâm

Hai đơn vị cũng tổ chức các hoạt động, làm quen kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông, ANTT, câu chuyện cảnh giác và tham quan thực tế; tổ chức các loại hình trại hè bán trú, lưu trú rèn luyện nếp sống kỷ luật cho thiếu nhi. Tổ chức xuất bản các xuất bản phẩm về câu chuyện cảnh giác, sách kỹ năng về công nghệ thông tin, an ninh mạng, trang bị hệ thống sách về các kỹ năng tự vệ và kinh nghiệm cho thiếu nhi khi gặp nguy hiểm như cháy nổ, bị bắt cóc, lừa đảo ngoài đời thực cũng như trên mạng xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, nhà văn, nhà báo Phạm Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo CAND nhấn mạnh, Báo CAND xác định buổi lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Báo CAND với Báo TNTP&NĐ có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ quyền trẻ em; góp phần giáo dục cho các em học sinh về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.

Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của lực lượng Công an trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH; khơi dậy trong các em lòng yêu mến, kính trọng đối với các cô, chú Công an; hình thành ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh.

bao cong an nhan dan va bao thieu nien tien phong va nhi dong ky ket chuong trinh hop tac hinh 2

Nhà văn Nguyễn Phan Khuê giới thiệu với Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải một số ấn phẩm của Báo TNTP&NĐ. Ảnh: Lê Tâm

Đồng chí Tổng Biên tập bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, việc ký kết chương trình hợp tác ngày hôm nay không chỉ phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục các em học sinh, định hướng dư luận, mà còn tạo điều kiện để thời gian tới hai đơn vị có thêm nhiều cơ hội tăng cường sự gắn kết, hợp tác, phối hợp, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra”.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ cho biết: “Đây là giai đoạn vàng của sự phối hợp giữa hai tờ báo khi chúng ta hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Nhân dịp này, hai tòa soạn có thể kết hợp cho ra những tác phẩm báo chí dành cho các em học sinh về hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND với những chiến công thầm lặng. Bên cạnh đó là những câu chuyện giáo dục kỹ năng cho các em như kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng bơi…”.

Nhấn mạnh buổi lễ ký kết đánh dầu bước quan trọng trong việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa hai đơn vị, Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ khẳng định, hai tờ báo sẽ mang lại nhiều hơn nữa những hoạt động, những sản phẩm báo chí hữu ích cho các em học sinh.

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Cỡ chữ bài viết: