Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Lao Động Đồng Nai: Đổi mới để đáp ứng đúng nhu cầu bạn đọc

Là một tờ báo của liên đoàn lao động tỉnh, chuyên bám sát vào những vấn đề nóng bỏng thời sự của tỉnh nhà, thông tin nhanh chóng, chính xác và khách quan đến cho bạn đọc, báo Lao động Đồng Nai đến nay có thể xem là đã làm rất tốt vai trò ngôn luận của mình và đã bắt đầu để lại những dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Sự kiện: Báo Lao Động

(NB-CL) Là một tờ báo của liên đoàn lao động tỉnh, chuyên bám sát vào những vấn đề nóng bỏng thời sự của tỉnh nhà, thông tin nhanh chóng, chính xác và khách quan đến cho bạn đọc, báo Lao động Đồng Nai đến nay có thể xem là đã làm rất tốt vai trò ngôn luận của mình và đã bắt đầu để lại những dấu ấn trong lòng bạn đọc. Mỗi trang báo, mỗi bài báo là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, nhà báo, phóng viên và nhân viên trong tòa soạn. Với sự đổi mới, cải tiến về cả nội dung lẫn hình thức, Lao động Đồng Nai đang từng ngày chiếm được niềm tin yêu của độc giả.

Nỗ lực đáp ứng đúng nhu cầu bạn đọc

Nhà báo Tôn Hoàn – Tổng biên tập báo LĐĐN cho biết: “Luôn đổi mới, cải tiến cả về nội dung lẫn hình thức, báo LĐĐN đã thu hút được sự quan tâm lớn của độc giả. Tờ báo đã thể hiện được bản lĩnh và vai trò, trách nhiệm của mình. Cùng với sự phát triển nhanh, vững chắc của Đồng Nai nói riêng, đất nước nói chung, LĐĐN đã có những bước tiến vượt bậc, khẳng định vị trí là một trong những tờ báo quan trọng của tỉnh, xứng đáng với sự tin cậy của bạn đọc. Báo LĐĐN đã thông tin đầy đủ, chuẩn xác, có định hướng rõ ràng về tình hình an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và các vùng lãnh hải của Tổ quốc, bên cạnh đó là tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của tỉnh, của đất nước ta và cập nhật thông tin quốc tế”.

Hiện nay, với việc xuất bản 3 số/tuần, mỗi số trên 5.000 tờ báo, LĐĐN xuất hiện hàng ngày trên các sạp báo lớn nhỏ trong tỉnh, người dân yêu thích đón đọc những nội dung mà tờ báo mang lại, những phản hồi từ phía độc giả gửi lại cho tờ báo luôn mang tính chất cổ vũ, động viên chính là một sự khích lệ rất lớn để LĐĐN ngày càng làm tốt những gì mà báo đã định hướng phát triển.

Bạn đọc với tờ báo LĐĐN. Bạn đọc với tờ báo LĐĐN.

Với mục đích thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng thông tin phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, báo LĐĐN luôn có những đợt trưng cầu ý kiến của bạn đọc ngay trên những ấn phẩm xuất bản thường kỳ. Và tất nhiên, đáp lại cho những nỗ lực lúc nào cũng sẽ là những quả ngọt. Những ý kiến đánh giá tốt về nội dung, hình thức tờ báo, rồi những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, xã hội, người lao động... luôn kịp thời với những bài phân tích và đánh giá rất đúng hiện trạng. Là một tờ báo của liên đoàn lao động tỉnh, chuyên bám sát vào những vấn đề nóng bỏng thời sự của tỉnh nhà, thông tin nhanh chóng, chính xác và khách quan đến cho bạn đọc, báo Lao động Đồng Nai đến nay có thể xem là đã làm rất tốt vai trò ngôn luận của mình và đã bắt đầu để lại những dấu ấn trong lòng bạn đọc. Mỗi trang báo, mỗi bài báo là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, nhà báo, phóng viên và nhân viên trong tòa soạn. Với sự đổi mới, cải tiến về cả nội dung lẫn hình thức, Lao động Đồng Nai đang từng ngày chiếm được niềm tin yêu của độc giả. TBT báo LĐĐN – Nhà báo Tôn Hoàn tặng hoa ông Nguyễn Đình Thắng, nguyên Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại cuộc họp mặt truyền thống của báo.

Có hướng đi đúng

Với một đội ngũ phóng viên, nhà báo không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt và đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong các thể loại báo chí quan trọng như phóng sự, phóng sự điều tra, phỏng vấn nêu vấn đề, bình luận... Đội ngũ cán bộ quản lý, biên tập viên cũng luôn được tăng cường, kiện toàn vững chắc để cho ra đời những bài viết có chất lượng, có chiều sâu và có tác động đến xã hội. Sắp tới, LĐĐN sẽ tiếp tục tăng trang để tiếp tục truyền tải những thông tin đến với độc giả một cách trọn vẹn và khách quan nhất. Để có được một tờ báo LĐĐN ngày nay đến với tay bạn đọc, đó là cả một quá trình dài không ngừng nỗ lực của tập thể tòa soạn báo.

Với cuộc cách mạng mang tính chiến lược, có phương hướng rõ ràng, chính xác khi quyết định thay đổi từ hình thức đến nội dung, thời gian qua, có thể nói, LĐĐN đã tập đi và đã bắt đầu có những bước đi một mình khá mạnh mẽ. Đã nhận được sự chú ý, động viên và khích lệ từ phía lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh, của nhiều bạn đọc và đồng nghiệp ở các cơ quan báo chí và sự đồng thuận của các cấp Công đoàn, sự ủng hộ cao của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Như những gì bạn đọc đã nói ở trên, cho dù độc giả có là người, cá nhân đứng ở vị trí nào trong xã hội đi chăng nữa, tất cả đều cùng có chung một nhận xét, đánh giá báo có nội dung thông tin phong phú, thiết thực, gần gũi và bổ ích đối với đối tượng công chúng là CNVCLĐ. Thông tin đến với bạn đọc nhanh chóng, cập nhật và thời sự, đáp ứng được nhu cầu thông tin của đông đảo bạn đọc.

Có thể nói, trong bối cảnh báo in đang giảm mạnh về số lượng phát hành, trước tác động mạnh mẽ của báo điện tử và mạng xã hội, phải rất nỗ lực báo Lao động Đồng Nai mới đạt được những kết quả như vừa qua, nhưng qua đó có thể thấy được hướng đi xa sau này của tờ báo. Vẫn biết, thách thức dành cho tờ báo vẫn còn rất nhiều, vì yêu cầu về chất lượng thông tin của xã hội phát triển càng ngày càng cao nhưng cũng chính điều này sẽ là động lực để LĐĐN tập trung đầu tư, không ngừng cải tiến chất lượng thông tin trên cả báo giấy và báo điện tử nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ của mình trong tình hình mới.

Báo Lao động Đồng Nai hình thành trên cơ sở nâng cấp từ tờ tin Công đoàn Đồng Nai đã hoạt động 12 năm trước đó. Dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển mình này được đánh dấu từ tháng 9- 1993, thời điểm mà Bộ Văn hóa-Thông tin có quyết định cho phép tờ tin Công đoàn Đồng Nai được phát triển thành Báo Lao động Đồng Nai. Ngày 15-10-1993, báo ra số đầu tiên. Năm 2001, báo xuất bản một tuần 2 kỳ vào thứ ba và thứ sáu với số lượng phát hành còn khá hạn chế. Năm 2013, báo có sự thay đổi về cơ cấu nhân sự. Từ đầu năm 2014, báo tăng kỳ xuất bản, từ 2 kỳ lên 3 kỳ/tuần, phát hành vào các ngày thứ hai, tư, sáu. Bên cạnh báo in, Báo Lao động Đồng Nai điện tử tại địa chỉ: laodongdongnai. vn đang hoàn thiện để chính thức hoạt động trong thời gian tới.

NHÓM PV MIỀN ĐÔNG

 
 
Tin mới
Nhà báo Hồ Quang Lợi tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam bức tượng quý V.I. Lênin

(CLO) Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết năm của Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra ngày 17/1/2022, Nhà báo Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bảo tàng Báo  chí Việt Nam bức tượng bán thân V.I.  Lênin – Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Nga và thế giới.

Dự báo thời tiết 19/1: Bắc Bộ trời rét, đêm mưa vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, đêm mưa vài nơi, ngày nắng, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ C. Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc trời rét, phía Nam đêm trời lạnh, ngày nắng.

Đã bắt được 2 kẻ cướp giật túi xách, khiến 1 phụ nữ bị ngã đập đầu và bất tỉnh

(CLO) Chiều 18/1, Công an TP.HCM đã bắt được 2 nghi phạm giật túi xách khiến 1 phụ nữ ngã đập đầu xuống đường và bất tỉnh, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

100% thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến

(CLO) Theo thống kê của Cục Tin học và Thống kê tài chính – Bộ Tài chính, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính là 896 thủ tục. Cho đến nay, 100% TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

Indonesia chuyển thủ đô từ Jakarta đến Kalimantan

(CLO) Indonesia đã đặt tên thủ đô mới của mình là Nusantara, khi các nhà lập pháp nước này chấp thuận việc chuyển thủ đô từ Jakarta đến Kalimantan - một khu vực rừng rậm ở phía đông đảo Borneo.

Cử tri đề nghị hỗ trợ công nhân, người lao động về quê đón Tết an toàn

(CLO) Tết Nguyên đán đang cận kề, cử tri đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố có giải pháp để hỗ trợ công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp về quê đón Tết an toàn.

Bắc Giang: Hơn 860 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 31

(CLO) Bộ GTVT vừa có công văn trả lời đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang liên quan kiến nghị nâng cấp mở rộng quốc lộ 31 đoạn qua tỉnh Bắc Giang để phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

Bộ Công an phải bảo đảm dữ liệu dân cư

(CLO) Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phải bảo đảm dữ liệu dân cư chính xác và luôn được bổ sung, cập nhật thường xuyên, bảo đảm "đúng, đủ, sạch, sống"; duy trì liên tục tính kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu; bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ dữ liệu cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Tái xuất Kpop, Nancy (Momoland) gây sốt với vẻ đẹp quyến rũ

(CLO) Mới đây, Nancy khiến người hâm mộ trầm trồ vì nhan sắc quá xinh đẹp khi cùng Momoland quảng bá ca khúc "Yummy Yummy Love".