Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu về chế độ chính sách cho người lao động

(CLO) Ngày 9/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Những điểm mới về chế độ chính sách cho người lao động".

Audio

Phát biểu tại buổi Giao lưu trực tuyến, Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Nguyễn Văn Bình cho biết, từ ngày 1/1/2021, Bộ Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành với rất nhiều điều chỉnh mới liên quan đến quyền lợi của người lao động. Hiểu luật cặn kẽ là mong muốn của tất cả người lao động, người sử dụng lao động, để giúp chúng ta thực hiện đúng luật, đảm bảo được quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động và góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Do đó tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động là một nhiệm vụ quan trọng được tổ chức Công đoàn và các cấp ngành thường xuyên quan tâm thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật cho người lao động.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Nhận thức rõ điều này, với chức năng là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, diễn đàn của công nhân, viên chức, lao động, thời gian qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, báo Lao động Thủ đô cũng chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức. Và buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới về chế độ chính sách cho người lao động” hôm nay là kênh thông tin phổ biến pháp luật trực tiếp cho người lao động. Báo đã mời các chuyên gia là Luật sư, cán bộ công đoàn, cán bộ ngành bảo hiểm xã hội - những nhà hoạch định và triển khai chính sách, rất am hiểu về pháp luật lao động và các chính sách pháp luật liên quan tới người lao động, sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến chế độ chính sách mà người lao động quan tâm.

“Chúng tôi mong muốn công nhân, viên chức, lao động tham gia buổi giao lưu hôm nay sẽ mạnh dạn đặt câu hỏi về những khúc mắc của mình, của bạn bè, người thân liên quan đến kiến thức pháp luật, chế độ chính sách để các chuyên gia của chúng tôi có thể giải đáp và có những tư vấn hữu ích”, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Bình chia sẻ.

Buổi giao lưu trực tuyến không chỉ giúp cập nhật kiến thức pháp luật mới tới người lao động và cả ban lãnh đạo Công ty để vận dụng trong quan hệ lao động mà còn là cơ hội quý để lãnh đạo Công ty nắm bắt tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của người lao động. Từ đó, chúng tôi sẽ có những giải pháp khắc phục những vấn đề còn lúng túng trong thực tiễn triển khai chế độ chính sách, đồng thời chúng tôi thêm tự tin khi hiểu rằng Công ty đang thực thi đúng luật và phù hợp với xu thế thời đại”.