Bé trai 5 tuổi tử vong nghi do bị bạo hành ở Gia Lai: Tử vong trước khi đến viện

(CLO) Theo Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, bé trai H.D.T.K (5 tuổi) đã tử vong trước khi đến bệnh viện với chuẩn đoán ngưng hô hấp tuần hoàn.

Ngày 5/9, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân 5 tuổi tử vong ngoại viện.

Theo báo cáo, trước đó vào ngày 1/9, bệnh viện tiếp nhận, xử lý cấp cứu trường hợp bệnh nhân H.D.T.K (SN 2019, có địa chỉ tại thôn Cam Lâm, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Cụ thể, trẻ được đưa vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Gia Lai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, môi tím, chi lạnh, mạch không bắt được, da tái, có vết xước vùng trán, ít chấm xuất huyết quanh 2 mi mắt, nổi xuất huyết 2 vành tai, bầm vùng cằm. Bệnh nhi được chuẩn đoán, ngưng hô hấp tuần hoàn ngoại viện.

be trai 5 tuoi tu vong nghi do bi bao hanh o gia lai tu vong truoc khi den vien hinh 1

Cơ sở giữ trẻ tự phát số 57 Trần Nhật Duật, phường Ia Kring

Báo cáo của bệnh viện cũng ghi rõ, lý do vào viện là do co giật. Theo lời khai của người trông bé, trước đó trẻ ngã trên giường đầu đập xuống đất, sau khi tỉnh lại sinh hoạt bình thường. Đến sáng hôm sau, trẻ lên cơn co giật, gồng người, trợn mắt được đưa vào viện.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin trước đó, vào ngày 1/9 Công an phường Ia Kring tiếp nhận nguồn tin của trực ban Công an TP Pleiku về việc xác minh tin báo của bà Dương Thị Tùng (trú tại, tổ dân phố 8, phường Yên Thế, TP Pleiku) về việc con bà là H.D.T.K(SN 2019) bị bạo hành tại số nhà 57 Trần Nhật Duật. Hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Theo trình báo của gia đình, cháu H.D.T.K là trẻ bị thiểu năng, không nói được, được gia đình gửi nuôi dưỡng tại số nhà 57 Trần Nhật Duật từ tháng 5/2024 đến nay.

Vào khoảng 13h ngày 1/9, cháu H.D.T.K nhập khoa cấp cứu tại Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai trong tình trạng mê sâu, môi tím, chi lạnh, mạch không bắt được, da tái, ngưng tim, ngưng thở…Đến khoảng 15h00 cùng ngày, cháu H.D.T.K được chuyển xuống khu vực nhà xác Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai.

be trai 5 tuoi tu vong nghi do bi bao hanh o gia lai tu vong truoc khi den vien hinh 2

Tại thời điểm kiểm tra gần nhất vào ngày 10/6, cơ sở này có 35 người khuyết tật có hộ khẩu ở TP Pleiku và các huyện

Tiếp nhận tin báo, UBND phường Ia Kring đã chỉ đạo Công an phường phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp - Công an TP Pleiku, VKS TP Pleiku, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Gia Lai thực hiện các biện pháp xác minh, củng cố hồ sơ và bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an thành phố thụ lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, cơ sở trên là của bà Phạm Thị Hồng (trú tại số 57 Trần Nhật Duật, tổ dân phố 7, phường Ia Kring). Trước đó, UBND phường Ia Kring đã nhiều lần hướng dẫn cho bà Phạm Thị Hồng làm hồ sơ đăng ký thành lập cơ sở theo quy định. Tuy nhiên, đến nay bà Hồng vẫn chưa cung cấp được hồ sơ để đăng ký thành lập cơ sở Bảo trợ xã hội ngoài công lập.

Xem thêm

Vĩnh Long: Đẩy mạnh kết hợp Đông - Tây y và phát triển bền vững nguồn dược liệu địa phương

Vĩnh Long: Đẩy mạnh kết hợp Đông - Tây y và phát triển bền vững nguồn dược liệu địa phương

(CLO) Hội thảo khoa học và đào tạo liên tục năm 2026 do Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tổ chức không chỉ mở ra những hướng đi mới trong điều trị bệnh đái tháo đường, mà còn khẳng định quyết tâm bảo tồn, phát triển mô hình "Vườn thuốc nam cộng đồng" tại địa phương.

Hầm biogas là 'nhà máy hóa chất' tiềm ẩn cái chết bất cứ lúc nào

Hầm biogas là 'nhà máy hóa chất' tiềm ẩn cái chết bất cứ lúc nào

(CLO) Khí hydro sunfua (H₂S) trong hầm biogas không chỉ gây ngạt mà còn làm tê liệt khứu giác, khiến nạn nhân mất khả năng nhận biết nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Hội Thể thao dưới nước và Oxy cao áp Việt Nam cho rằng, nhiều thảm kịch xảy ra không phải do khí metan, mà do loại khí độc này và sự chủ quan khi cứu hộ.

Những tổn thương tâm lý kéo dài ở trẻ sau biến cố gia đình

Những tổn thương tâm lý kéo dài ở trẻ sau biến cố gia đình

(CLO) "Điều cháu sợ nhất là tiếng người lớn cãi nhau", câu nói của bé gái khoảng 10 tuổi khiến Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Hoàng Quốc Lân, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, lặng người trong buổi thăm khám sức khỏe tâm thần cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu.

8 công nhân ngộ độc khí độc trong hầm biogas qua cơn nguy kịch

8 công nhân ngộ độc khí độc trong hầm biogas qua cơn nguy kịch

(CLO) Sau nhiều giờ kích hoạt "báo động đỏ" và hội chẩn liên chuyên khoa, 8 công nhân ngộ độc khí hydro sulfua (H₂S) tại hầm biogas ở một trang trại chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa đã qua giai đoạn nguy kịch, tình trạng cải thiện rõ so với khi nhập viện.

Đề xuất 'mỗi người dân có một bác sĩ', đi khám không phải khai lại hồ sơ

Đề xuất 'mỗi người dân có một bác sĩ', đi khám không phải khai lại hồ sơ

(CLO) Người dân có thể không còn phải khai lại thông tin hành chính, tiền sử bệnh hay lịch sử khám chữa bệnh mỗi lần đến cơ sở y tế. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo của Bộ Y tế, với mục tiêu đến cuối năm 2027 triển khai nền tảng số tại 100% trạm y tế xã, từng bước hiện thực hóa mô hình "mỗi người dân có một bác sĩ".

Đề xuất hỗ trợ học phí, BHYT cho gia đình sinh hai con gái để giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

Đề xuất hỗ trợ học phí, BHYT cho gia đình sinh hai con gái để giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

(CLO) Gia đình sinh hai con gái có thể được hưởng chính sách hỗ trợ học phí, bảo hiểm y tế, sữa học đường và nhiều ưu đãi khác nếu nuôi con khỏe, dạy con tốt. Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý trong dự thảo Thông tư hướng dẫn chính sách khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số do Bộ Y tế xây dựng, đang lấy ý kiến trước khi ban hành.

Cấp cứu xuyên đêm các nạn nhân vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Cấp cứu xuyên đêm các nạn nhân vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Rạng sáng 17/7, các bệnh viện tại Hà Nội khẩn trương huy động lực lượng, triển khai cấp cứu 28 nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách chở 32 người lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong, trong đó 3 người tử vong tại hiện trường và 1 người không qua khỏi tại bệnh viện.

Chuyên gia: Muốn AI phát huy hiệu quả trong y tế, phải bắt đầu từ dữ liệu

Chuyên gia: Muốn AI phát huy hiệu quả trong y tế, phải bắt đầu từ dữ liệu

(CLO) Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển lớn trong ngành y tế, từ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán đến dự báo dịch bệnh và quản lý sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, AI chỉ có thể phát huy hiệu quả khi được xây dựng trên nền tảng dữ liệu đồng bộ, mà hạt nhân chính là hồ sơ bệnh án điện tử.

Sau 15 năm 'đóng băng', phụ cấp ngành y đồng loạt tăng

Sau 15 năm 'đóng băng', phụ cấp ngành y đồng loạt tăng

(CLO) Phụ cấp trực tăng gần 185%, phụ cấp phẫu thuật gấp đôi, phụ cấp chống dịch tăng tới 87% là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15/7, sau 15 năm các chế độ phụ cấp đặc thù trong ngành y gần như không được điều chỉnh.

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

(CLO) Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè. Tuy nhiên, thành công của ca phẫu thuật nâng tạo hình lồng ngực phức tạp mới đây tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng đã giúp em lấy lại sự tự tin, đồng thời, mở ra cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh mắc dị tật phức tạp ngay tại địa phương.

Người đàn ông 49 tuổi ra đi sau tai nạn để lại 'món quà sự sống' cho 7 người

Người đàn ông 49 tuổi ra đi sau tai nạn để lại 'món quà sự sống' cho 7 người

(CLO) Sau nhiều ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng không qua khỏi vì chấn thương sọ não đặc biệt nặng, người đàn ông 49 tuổi ở Hà Nội đã được gia đình đồng ý hiến 7 mô, tạng để cứu nhiều bệnh nhân đang chờ ghép. Ca lấy đa tạng được thực hiện thành công ngày 14/7, tiếp tục lan tỏa thông điệp nhân văn: "Cho đi là còn mãi".

48 giờ sau bữa tiết canh, người đàn ông rơi vào rối loạn ý thức

48 giờ sau bữa tiết canh, người đàn ông rơi vào rối loạn ý thức

(CLO) Chỉ 48 giờ sau khi ăn tiết canh lợn, người đàn ông 45 tuổi ở Bắc Ninh bất ngờ sốt cao, đau đầu, buồn nôn rồi nhanh chóng rơi vào rối loạn ý thức. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm màng não nghi do liên cầu lợn, biến chứng phù não và phải thở máy cấp cứu.

Cỡ chữ bài viết: