Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của Đà Nẵng được xuất viện

(CLO) BN 936, nam, ngụ tại TP Đà Nẵng là người có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng ngày 23/9, Trung tâm y tế Hòa Vang công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại ĐàNẵng được chữa khỏi.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN 936, nam, ngụ tại TP Đà Nẵng, có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận.

BS Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại địa phươngcó nhiều thời điểm bị áp lực lớn do lượng người dồn dập vào cùng lúc.

BN936 (phải) và đại diện thầy thuốc của Trung tâm Y tế Hoà Vang được tặng hoa nhân BN Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

BN936 (phải) và đại diện thầy thuốc của Trung tâm Y tế Hoà Vang được tặng hoa nhân BN Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

Tuy nhiên ngành y tế đã đạt được mục tiêu là điều trị thành công cho bệnh nhân COVID-19 có nhiều bệnh nền với yếu tố quyết định là nguồn nhân lực tại chỗ với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ Y tế và nhân lực y tế các tỉnh.

Sau 39 ngày điều trị, BN936 không còn dấu hiệu lâm sàng sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.

Sau khi khỏi bệnh, bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và tiếp tục được cơ quan y tế địa phương giám sát sức khỏe.

Trinh Phúc