(CLO) Nhằm mang đến trải nghiệm “sinh em bé thoải mái như một chuyến nghỉ dưỡng 5 sao”, Bệnh viện FV đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho khu hậu sản thuộc Khoa Sản phụ khoa, cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện quá trình mang thai, sinh nở và phục hồi sau sinh của thai phụ.
Khu vực chăm sóc hậu sản Khoa Sản phụ khoa Bệnh viện FV có 19 phòng với 26 giường; cung cấp 3 loại phòng, bao gồm: phòng đôi (phòng tiêu chuẩn), phòng đơn và phòng VIP. Toàn bộ khu vực này đều được thay đổi diện mạo mới khang trang, thiết kế nội thất như resort, thay mới toàn bộ trang thiết bị hiện đại với các tiện ích như khu vực chăm sóc cho bé được tích hợp trong phòng, nhằm mang lại không gian nghỉ dưỡng thoải mái, ấm cúng và sang trọng cho cả mẹ và bé.
Khu vực chăm sóc hậu sản được đầu tư như resort.
“Các thay đổi này mang lại lợi ích về cảm quan, giúp sản phụ thoải mái tâm lý, sảng khoái tinh thần sau sinh. Chúng tôi mong muốn khi bước vào Khoa Sản phụ khoa, các chị em sẽ cảm nhận được đây như là một khách sạn 5 sao hay resort, để có thể trải nghiệm chuyến đi sinh nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng”, bác sĩ Võ Triệu Đạt – quyền Trưởng Khoa Sản Phụ khoa - Bệnh viện FV chia sẻ.
Ở giai đoạn chăm sóc hậu sản, cả mẹ và bé sẽ được các bác sĩ Sản và Nhi thăm khám sau sinh, nữ hộ sinh chăm sóc, theo dõi sức khỏe mẹ và bé 24/24; chăm sóc bé để mẹ được nghỉ ngơi vào ban đêm. Đặc biệt, các chuyên gia như dinh dưỡng, vật lý trị liệu… cũng sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, FV còn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp chăm sóc cả mẹ và bé theo yêu cầu sau khi đã xuất viện với các dịch vụ như: tắm bé, chăm sóc cuống rốn, chăm sóc vết thương.
FV có lợi thế là bệnh viện đa chuyên khoa nên Khoa Sản phụ khoa có sự phối hợp hỗ trợ của hệ thống các chuyên khoa liên quan, có đội ngũ chuyên gia hội chẩn các trường hợp nguy cơ cao, ca khó. Đồng thời, Khoa Sản phụ khoa cũng kết hợp chặt chẽ với Khoa Nhi – Nhi Sơ sinh để chăm sóc em bé sau sinh. Bác sĩ nhi sẽ theo dõi sức khỏe, thăm khám tổng quát, tư vấn tiêm vaccine và các vấn đề trẻ sơ sinh thường gặp.
Khu vực lễ tân như khách sạn cao cấp.
Nội thất tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp mang lại cảm giác thoải mái cho mẹ và bé.
Ngoài ra, Khoa Sản phụ khoa của Bệnh viện FV được đầu tư hệ thống phòng mổ với trang thiết bị hiện đại, điều kiện vô trùng gần như tuyệt đối luôn sẵn sàng để hỗ trợ sản phụ trong mọi trường hợp cần thiết. Đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh giỏi và “mát tay” luôn túc trực chăm sóc, hỗ trợ giúp thai phụ thoải mái, bớt căng thẳng và thêm tự tin khi sinh con.
Đặc biệt, các phương pháp hỗ trợ cho việc sinh con không đau được thực hiện bởi các bác sĩ gây mê nhiều kinh nghiệm. Bệnh viện FV khuyến khích các thai phụ sinh thường, đặc biệt là các thai phụ chưa đủ 39 tuần nhằm đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện cho bé, hướng dẫn áp dụng phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ, da kề da ngay sau sinh và bú sữa mẹ trong 1 giờ đầu tiên.
Sinh em bé tại FV, các thai phụ còn được tư vấn áp dụng các bài tập sàn chậu sau sinh, có thể phòng ngừa được tình trạng tiểu không tự chủ hoặc các bệnh lý liên quan đến sàn chậu về sau. Khoa Vật lý Trị liệu tại FV được dẫn dắt bởi Trưởng khoa người Pháp, sẽ giúp thai phụ hỗ trợ phục hồi thể chất sau sinh, hạn chế tình trạng sa sàn chậu và các bệnh phụ khoa; ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bệnh són tiểu, són hơi, són phân, mắc tiêu – tiểu không kiểm soát; ngăn ngừa sa các tạng trong vùng chậu, gồm sa tử cung, bàng quang, trực tràng…
Theo bác sĩ Đạt, trung bình có khoảng 700-800 ca sinh tại đây mỗi năm và khả năng tiếp nhận của khoa là 1.200 ca mỗi năm. FV tập trung vào chất lượng vì muốn từng sản phụ đến theo dõi thai kỳ và sinh nở đạt được sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất.
Có nhiều loại phòng để các mẹ bầu lựa chọn.
Phòng tắm bé.
Khoa Sản phụ khoa của Bệnh viện FV cung cấp đầy đủ các dịch vụ, bao gồm: chăm sóc thai kỳ, sinh nở, hậu sản; tránh thai; điều trị ung thư phụ khoa bằng thuốc hoặc phẫu thuật, các bệnh lý sàn chậu, tiểu không kiểm soát, vô sinh hoặc các vấn đề khác về sức khỏe phụ nữ.
Đối với quá trình chăm sóc thai kỳ, FV có dịch vụ toàn diện: thăm khám thai định kỳ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bao gồm: thực hiện siêu âm hình thái học của thai nhi 3D, 4D; xét nghiệm máu, xét nghiệm liên quan đến nhiễm sắc thể của thai nhi để sàng lọc các bệnh lý di truyền, tư vấn cho thai phụ và gia đình,…
Các mẹ bầu và gia đình ngày càng tin tưởng lựa chọn FV để chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện.
Thai phụ khám tại Bệnh viện FV có thể chọn theo dõi thai kỳ trọn gói từ khi mang thai đến chăm sóc sau sinh. Ngoài ra, FV cũng hợp tác với nhiều bác sĩ sản khoa nổi tiếng, đầu ngành đỡ sinh cho sản phụ tại bệnh viện.
Mới đây, FV đã lần thứ 3 liên tiếp đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI với số điểm gần như tuyệt đối và được đoàn chuyên gia của JCI đánh giá rất cao.
(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo hệ thống công nghệ thông tin KRX dự kiến sẽ được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 5/5/2025. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi hệ thống diễn ra an toàn, một số bộ chỉ số chứng khoán sẽ được điều chỉnh thời điểm hiệu lực sang ngày 28/4.
(CLO) Bốn dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021–2025 được lên kế hoạch đưa vào khai thác trong dịp lễ 30/4/2025. Tuy nhiên, khối lượng thi công còn nhiều, thời tiết bất lợi đang đặt ra thách thức lớn cho các ban quản lý dự án trong việc hoàn thành đúng tiến độ.
(CLO) Sáng 02/04/2025 (ngày 5/3 âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương, UBND huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Hội chùa Tây Phương” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời kỷ niệm 10 năm 34 pho tượng được công nhận Bảo vật quốc gia và khai hội chùa Tây Phương năm 2025.
(CLO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định mời trọng tài FIFA người Malaysia điều hành trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 17 LPBank V.League 2024/25, dù trận đấu này có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.
(CLO) Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ phát sóng trở lại trên VTV1 vào lúc 20h10 ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 5/3 tới đây.
(CLO) Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ vướng mắc cho 11 dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 2/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.
(CLO) Dù chưa được cấp phép khai thác khoáng sản, nhưng cả ngàn khối đất vẫn được vận chuyển ra khỏi dự án rồi đổ rải rác tại các điểm khác nhau. Vụ việc được phát hiện khi một bãi đất trống trong khu vực dân cư bỗng đầy lên bất thường.
(CLO) Báo chí trên mạng xã hội không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, đòi hỏi cách đưa tin ngắn gọn, trực quan và phù hợp với thói quen người dùng.
(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.
(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.
Vào ngày 31/3-1/4, hội nghị quốc tế ENT Masterclass® được diễn ra tại BVĐK Hồng Ngọc, đánh dấu lần đầu tiên tổ chức đào tạo bác sĩ tai mũi họng hàng đầu thế giới - ENT Masterclass® đến Việt Nam. Sự kiện đã mang đến những cập nhật y khoa, đồng thời tạo cầu nối giữa các chuyên gia trong và ngoài nước.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo về công tác chuẩn bị nguồn nhân lực y tế để triển khai hiệu quả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngay khi cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hoạt động.
"Cứ nghĩ mình sẽ phải sống chung với tiểu đường cả đời trong lo âu, nhưng không ngờ tôi đã tìm ra giải pháp giúp đường huyết ổn định, cơ thể khỏe mạnh hơn!" – Chú Huỳnh (63 tuổi, Sơn Dương, Tuyên Quang) chia sẻ với ánh mắt đầy sự phấn khởi.
(CLO) Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận 1275 trường hợp mắc sởi tại tất cả 30 quận/huyện/thị xã, 328 xã/phường/thị trấn (1 trường hợp tử vong).
(CLO) Ngày 27/3, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TP HCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại 22 phường, xã do đã đủ điều kiện quy định để công bố hết dịch.