Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Ngoại giao trao Giấy phép lập Văn phòng một số cơ quan báo chí nước ngoài

(CLO) Vừa qua, thay mặt Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí Lê Thị Thu Hằng đã trao Giấy phép thành lập Văn phòng thường trú tại Việt Nam cho các cơ quan báo chí nước ngoài.

Audio

Các Văn phòng trên gồm: Hãng Thông tấn Asia Today (Hàn Quốc), Nhật báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) và Hãng Thông tấn Rossiya Segodnya (Nga) tại Hà Nội.

Trong đó, hãng Thông tấn Asia Today (Hàn Quốc) được thành lập ngày 3/8/2005; ra ấn bản điện tử lần đầu tiên vào ngày 11/11/2005; chính thức xuất bản báo giấy ngày 10/10/2007.

Nhật báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) là công ty con của Tập đoàn truyền thông đa phương tiện toàn cầu Aju News, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2007 và được phát hành bằng tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc. Thông tin của Nhật báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) về Việt Nam, bằng cả tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Anh là khá phong phú và tích cực.

Còn hãng thông tấn Rossiya Segodnya (Nga) được thành lập ngày 9/12/2013, trên cơ sở Hãng tin tức Quốc tế Nga RIA Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn nhất Nga.

Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí trao Giấy phép thành lập Văn phòng thường trú tại Việt Nam cho hãng Thông tấn Asia Today; Nhật báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) và hãng Thông tấn Rossiya Segodnya (Nga) tại Hà Nội. Ảnh Phạm Anh Tuấn

Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí trao Giấy phép thành lập Văn phòng thường trú tại Việt Nam cho hãng Thông tấn Asia Today; Nhật báo Kinh tế Aju (Hàn Quốc) và hãng Thông tấn Rossiya Segodnya (Nga) tại Hà Nội. Ảnh Phạm Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí Lê Thị Thu Hằng cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí nước ngoài nói chung cũng như của các cơ quan mới được trao Giấy phép trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa Việt Nam với Liên bang NgaHàn Quốc.

Lãnh đạo Vụ Thông tin báo chí cũng tin tưởng các cơ quan mới được trao Giấy phép sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm trực tiếp và truyền tải về nước cũng như ra thế giới những câu chuyện tích cực, khách quan nhất về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện đã có gần 40 hãng truyền thông quốc tế có mặt tại Việt Nam. Và mong muốn các đồng nghiệp báo chí đến từ Nga và Hàn Quốc sẽ sớm kết nối và hòa nhập với đời sống báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

PV