Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Tiến Trung giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục

(CLO) Ngày 25/7 tại Hà Nội, Tạp chí Giáo dục đã tổ chức Lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục cho PGS.TS Nguyễn Tiến Trung.

Theo đó ngày 12/7/2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã kí quyết định bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Nguyễn Tiến Trung làm Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục.

Bài liên quan

Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hà làm Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao quyết định Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị

Bổ nhiệm nhà báo Trương Mai Thủy làm Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh

Trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ

bo nhiem pgsts nguyen tien trung giu chuc vu tong bien tap tap chi giao duc hinh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập cho đồng chí Nguyễn Tiến Trung. Ảnh: Hà An

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm và chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tiến Trung. Trước đó, PGS.TS Nguyễn Tiến Trung được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Giáo dục.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Trung, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao đóng góp của Tạp chí Giáo dục, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Trung đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Bộ GD&ĐT. Trong thời gian ngắn, đã thể hiện được uy tín, được nhiều nhà khoa học, giảng viên trong lĩnh vực sư phạm, khoa học giáo dục tín nhiệm. Tạp chí đã thực hiện đúng sứ mạng của mình.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn đảm nhiệm cương vị Tổng Biên tập tạp chí, trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Tiến Trung và tạp chí tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, phát huy thế mạnh thành tích đã đạt được, xây dựng những kế hoạch chiến lược tới đáp ứng tốt hơn yêu cầu của ngành giáo dục. Trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT, trong đó GD, khoa học quản lý GD có những bước đổi mới quan trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Trung bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã giao trọng trách, tập thể cán bộ, biên tập viên Tạp chí đã tín nhiệm ủng hộ. Đồng chí Nguyễn Tiến Trung đã khẳng định bài học về đoàn kết, sự đổi mới có lộ trình, sự chỉ đạo của cấp trên, xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, truyền thông theo đúng chức năng nhiệm vụ để Tạp chí phát triển và đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Cỡ chữ bài viết: