Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

(CLO) Chiều 9/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Audio

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an Thừa Thiên Huế đã trình bày tình hình, kết quả công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay.

Thời gian qua, Công an Thừa Thiên Huế đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; nhất là tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen",...không để hình thành các băng, ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen".

13.ĐĐại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình ANTT tại buổi làm việc.

13.ĐĐại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình ANTT tại buổi làm việc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung điều tra khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đã kết luận 27/29 vụ, đạt hơn 93%, cao hơn chỉ tiêu đề ra; tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động theo ổ, nhóm. Kết quả, đã xử lý hình sự 12 vụ gồm 59 đối tượng, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn thông tin thêm.

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh còn tập trung làm tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đặc biệt, Công an Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương triển khai thực hiện sớm chủ trương đưa Công an chính quy về xã và đến nay, sau thời gian thực hiện, chủ trương này đã được cấp ủy, chính quyền các cấp và đông đảo cán bộ, Nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Hiện nay, Công an Thừa Thiên Huế đang tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trường Lưu và đồng chí Phan Ngọc Thọ cũng đã biểu dương, khen ngợi và đánh giá rất cao những kết quả trên các mặt công tác, chiến đấu của lực lượng Công an toàn tỉnh trong những tháng đầu năm 2019 và mong rằng, thời gian tới, Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo điều kiện thuận lợi giúp tỉnh nhà phát triển kinh tế, xã hội.

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đã chúc mừng những thành tích xuất sắc của Công an Thừa Thiên Huế đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, Đại tướng đánh giá cao Công an tỉnh đã tham mưu, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên, giữ vững ổn định tình hình và triển khai thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Công an Thừa Thiên Huế trở thành đơn vị điển hình trong thực hiện chủ trương này.

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm chỉ đạo, bên cạnh việc phát huy những kết quả đã đạt được, Công an Thừa Thiên Huế cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; chú trọng công tác bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp  và tích cực xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để mọi người, mọi nhà cùng chung tay xây dựng và bảo vệ quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh.

Hữu Tin – Việt Dũng