Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-29/7

(CLO) Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin tới Việt Nam tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Audio
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. Ảnh: AFP

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 22/7 theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, ngài Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 - 29/7/2021.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, tiếp tục triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần vào khuôn khổ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, nội dung trao đổi giữa hai Bộ Quốc phòng Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ hướng tới mục đích tăng cường quan hệ hai nước, triển khai cấp cao hai nước và các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần tăng cường khuôn khổ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trước đó, tờ Nikkei của Nhật Bản đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ bắt đầu chuyến thăm Đông Nam Á vào ngày 23/7, với các điểm dừng chân tại Singapore, Việt Nam và Philippines. Đây là chuyến thăm đầu tiên đến khu vực của một quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết: "Chuyến đi của Bộ trưởng Austin cho thấy tầm quan trọng của Đông Nam Á với chính quyền Biden - Harris, cũng như vai trò không thể thiếu của ASEAN trong kiến trúc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Điều này nhấn mạnh cam kết của Mỹ với khu vực, cũng như ý định duy trì luật lệ quốc tế thượng tôn pháp luật và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN".

T.Toàn

Bình Luận