Bộ Y tế sẽ xử nghiêm vi phạm tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1
(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: “Quan điểm của Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Bộ là phải xử lý thật nghiêm vì đây là vụ việc rất nghiêm trọng”.
Sau khi dư luận có những phản ánh về việc Bộ Y tế chưa xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I liên quan đến vụ việc “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” xảy ra tại bệnh viện này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật ông Vương Văn Tịnh đã có chia sẻ với báo chí.
Theo đó, quan điểm của Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Bộ là phải xử lý thật nghiêm vì đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế trong lúc toàn ngành đang căng sức, gồng mình phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hơn 1 năm qua.
Vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” hiện đang trong quá trình điều tra (ảnh nguồn internet).
Hội đồng Kỷ luật đã họp nhiều lần để xem xét hình thức kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân liên quan. Tuy nhiên, do tính chất vụ việc phức tạp, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ toàn bộ thông tin để có thể xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và đúng các quy định của pháp luật, nên Hội đồng Kỷ luật của Bộ Y tế chưa thể đưa ra hình thức kỷ luật ngay đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh.
Theo quy định của Luật Viên chức năm 2010 thì thời hạn tạm đình chỉ công tác không quá 30 ngày, việc ông Vương Văn Tịnh trở lại làm việc không có nghĩa Bộ Y tế không kỷ luật, mà các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các sai phạm để xử lý thích đáng theo các quy định của pháp luật.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định quan điểm của Bộ Y tế là sẽ xử lý nghiêm các vi phạm, không bao che, dung túng, không có vùng cấm.
Bộ Y tế cũng đã tiếp tục thành lập Đoàn Thanh tra nhằm làm rõ hơn các hành vi vi phạm để có hướng xử lý phù hợp. Khi có kết quả giải quyết vụ việc, Bộ Y tế sẽ cung cấp công khai, minh bạch tới các cơ quan thông tấn, báo chí.
(CLO) Xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức toàn thân, ăn uống kém, nữ bệnh nhân ở xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) được chuẩn đoán mắc “vi khuẩn ăn thịt người”.
(CLO) Trong 24 giờ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế trên cả nước ghi nhận hơn 83.000 lượt khám, cấp cứu, trong đó gần 3.000 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).
(CLO) Bộ Y tế đang đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phát tán thông tin sai lệch về khám chữa bệnh trên không gian mạng với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.
(CLO) Sáng 29/4, số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (TP HCM) tăng lên 46 ca, sau khi ghi nhận thêm 21 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến các bộ, ngành và địa phương về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2023/TT-BYT, trong đó đề xuất điều chỉnh vị trí việc làm và định mức nhân lực tại các Trạm Y tế xã, phường.
(CLO) 23 học sinh và 2 bảo mẫu của Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh) nhập viện với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm; một bệnh nhi diễn tiến nặng, phải thở máy.
(CLO) Hai người đàn ông ở Nghệ An dùng bình gas để thui thịt chó dẫn đến bị bỏng. Đáng lo ngại, nạn nhân còn đổ xăng lên vùng da bị tổn thương khiến vết bỏng sâu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm.
(CLO) Các bệnh viện tuyến Trung ương đang tiếp nhận, điều trị nhiều nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực sâu khoảng 100m tại Sơn La, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, với mục tiêu chuẩn hóa hoạt động kiểm tra, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu lực quản lý toàn ngành.
(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5, nhấn mạnh nguyên tắc mọi bệnh nhân cấp cứu phải được tiếp nhận, xử trí kịp thời, tuyệt đối không từ chối hay chậm trễ.
(CLO) Trong bối cảnh hệ thống tiêm chủng ngày càng đa dạng, nhiều người dân đang bị rơi vào trạng thái “quá tải thông tin”, loay hoay giữa hàng loạt khuyến cáo, quảng cáo và lời truyền miệng.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 24/4, tại xã Vĩnh Lộc (tỉnh Cà Mau) ghi nhận hơn 40 học sinh phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, đau bụng… nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại bữa ăn miễn phí (bếp ăn 0 đồng).
(CLO) Sau nhiều ngày điều trị, phần lớn những người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Nghệ An đã được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.
(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Khi chuẩn mực xa xỉ của giới thượng lưu Việt dịch chuyển từ tài sản hữu hình sang giá trị sức khỏe và tinh thần, Private Wellness Spa đã trở thành “biểu tượng” mới trong nghệ thuật sống hiện đại.
(CLO) Một nữ bệnh nhân 54 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (tỉnh Cà Mau) phẫu thuật nội soi thành công, loại bỏ hoàn toàn khối đa nhân xơ tử cung lớn, khép lại hành trình 17 năm sống chung với bệnh.
(CLO) Bộ Y tế vừa đề xuất Chính phủ bố trí hơn 1.800 tỷ đồng mỗi năm để thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con, nhằm ứng phó tình trạng mức sinh giảm trên phạm vi cả nước.
(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
(CLO) Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi khuyến cáo về bệnh Whitmore, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, thường xuất hiện trong môi trường đất, bùn và nguồn nước bề mặt ô nhiễm.