Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế: Thu hồi thuốc nội tiết của dược phẩm USA-NIC

(CLO) Qua điều tra, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã phát hiện thuốc Methylprednisolon 16mg của công ty TNHH dược phẩm USA-NIC không đạt tiêu chuẩn chất lượng nhưng vẫn bán ra thị trường. Theo đó, Bộ Y tế công bố Công văn 17364/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành loại thuốc này.

Thuốc Methylprednisolon 16mg của Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC bị đình chỉ thu hồi vì không đảm bảo chất lượng.

Thuốc Methylprednisolon 16mg của Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC bị đình chỉ thu hồi vì không đảm bảo chất lượng.

Căn cứ kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai và Viện kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Cục Quản lý dược quyết định đình chỉ lưu hành thuốc Methylprednisolon 16mg của Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC - NIC Pharma - địa chỉ: Lô 11D, đường C, khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. HCM.

Qua kiểm tra, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm nghiệm và cho thấy mẫu thuốc của Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Do đó, Cục Quản lý dược đã yêu cầu Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC phối hợp với cơ quan kiểm tra chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm thuốc Nhà nước tiến hành lấy 3 mẫu bổ sung và gửi mẫu đã lấy tới viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương hoặc Viện kiểm nghiệm thuốc TP. HCM để kiểm tra chất lượng đối với chỉ tiêu độ hòa tan.

Theo đó, Viện kiểm nghiệm thuốc TP. HCM đã lấy mẫu thuốc và kiểm nghiệm. Kết quả lô thuốc viên nén Methylprednisolone 16mg số lô: 804060 NSX: 20.04.2018,HD: 20.04.2021 mà công ty TNHH dược phẩm USA-NIC sản xuất cũng không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Với kết quả trên, Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi toàn quốc viên nén Methylprednisolone 16 mg, SĐK: VD19224-13, Số lô: 804060 NSX: 20.04.2018, HD: 20.04.2021 do Công ty TNHH dược phẩm USA-NIC sản xuất.

Lương Minh

 
 
Tin mới
Kinh tế Việt Nam tháng 5/2022: FDI, xuất nhập khẩu giảm nhẹ, khách du lịch tăng “sốc”

(CLO) Trong tháng 5/2022, kinh tế Việt Nam đang có đà phục hồi mạnh ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu, FDI đang có xu hướng giảm nhẹ.

Lào Cai: Trích tài khoản ngân hàng để cưỡng chế thuế hơn 23 tỷ đồng một doanh nghiệp

(CLO) Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt - Trung có nhà máy luyện kim lớn nhất tỉnh Lào Cai có công suất 500.000 tấn/ năm và là 1 trong 12 đại dự án nợ nần, thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của ngành công thương vừa bị cưỡng chế thuế với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Hải Dương: Người dân huyện Thanh Hà phấn khởi thu hoạch vải khi được giá cao

(CLO) Những ngày này, người dân tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đang tất bật thu hoạch vụ vải năm nay trong tâm trạng phấn khởi khi thương lái đến thu mua tại vườn với giá cao.

Hàng loạt siêu du thuyền liên quan đến Nga đang 'đi đêm' để né các lệnh trừng phạt

(CLO) Các tàu có liên quan với các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt không còn báo cáo vị trí của họ trên một thiết bị định vị toàn cầu tự động, một số cáo buộc cho rằng đang cố tình lẩn tránh các lệnh trừng phạt.

Sa Pa tạm giữ lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

(CLO) Theo tin từ Công an thị xã Sa Pa ngày 29/5, đơn vị này đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe Phùng Bá Bình sau nhiều giờ lẩn trốn ngay khi gây tai nạn giao thông làm chết người trên quốc lộ 4D.

Sản lượng nông, lâm nghiệp và thủy sản 5 tháng đầu năm tăng trưởng nhẹ

(CLO) Trong 5 tháng đầu năm nay với điều kiện thời tiết thuận lợi, lĩnh vực lâm nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực. Sản lượng thủy sản tháng Năm ước đạt 756,9 nghìn tấn, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước...

Thứ trưởng Bộ Công an: Nạn tín dụng đen ở nông thôn đã có sự thuyên giảm

(CLO) Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương mở nhiều đợt cao điểm tấn công triệt xóa quyết liệt các ổ nhóm liên qua đến tín dụng đen; bắt và xử lý hàng nghìn đối tượng. Đến nay, nạn tín dụng đen ở nông thôn đã có sự thuyên giảm.

Tiềm năng năng lượng gió và sóng cao của Việt Nam chưa được khai thác

(CLO) Nhằm triển khai thực hiện kết quả Hội nghị COP26, mục tiêu cam kết của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan Báo cáo tiềm năng năng lượng gió, sóng ngoài khơi tại các vùng biển Việt Nam.

Ukraine cho biết đã nhận được tên lửa Harpoon và pháo tự hành

(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết Ukraine đã bắt đầu nhận tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch và pháo tự hành từ Mỹ.