Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đơn vị địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Audio
Cà Mau tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cà Mau tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Xuân đón giao thừa và hoạt động bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau cần xây dựng phương án bảo quản pháo hoa của tỉnh và của các huyện để sử dụng vào thời điểm phù hợp.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng Chương trình truyền hình đêm giao thừa, tiếp sóng chương trình đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam để phục vụ khán giả xem và nghe Đài.

Đối với Sở Y tế cần phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện...), sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông thực hiện việc nhắn tin tuyên truyền, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện và TP. Cà Mau cần triển khai thực hiện đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện việc thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, vận động hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới…và thực hiện việc cách ly, khai báo y tế theo hướng dẫn của ngành y tế.

Minh Luân