Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Cấp cứu bé trai 6 tuổi nuốt hai đồng xu chơi game

(CLO) Một bé trai 6 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi nuốt 2 đồng xu liên tiếp của máy chơi game vào bụng. Các bác sĩ phải tiến hành nội soi đường tiêu hóa để lấy dị vật cho bệnh nhi.

Audio

Vụ tai nạn hy hữu vừa xảy đến với bệnh nhi N.V.B. (6 tuổi) khiến bé phải chuyển đến một bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP. HCM cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, gia đình cho biết, bé đang ngậm đồng xu trong miệng thì chơi đùa và vô tình nuốt dị vật vào đường tiêu hóa.

Các bác sĩ đã thực hiện phương pháp nội soi gắp dị vật ra khỏi cơ thể bé trai. Ảnh: dantri.com.vn

Các bác sĩ đã thực hiện phương pháp nội soi gắp dị vật ra khỏi cơ thể bé trai. Ảnh: dantri.com.vn

Ngay sau đó, các bác sĩ đã thực hiện chiếu chụp kiểm tra cho bệnh nhi.  Kiểm tra cho thấy, bệnh nhi không chỉ có một dị vật trong đường tiêu hóa mà có tới 2 dị vật cản quang giống nhau nằm ở vùng hang vị.

Để tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhi, các bác sĩ đã quyết định thực hiện nội soi gặp dị vật.

Hai đồng xu máy chơi game sau khi được lấy ra khỏi đường tiêu hóa của cậu bé.

Hai đồng xu máy chơi game sau khi được lấy ra khỏi đường tiêu hóa của cậu bé.

Bằng các thiết bị chuyên dụng, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là 2 đồng xu của máy chơi game có đường kính khoảng 2cm. Nhờ được can thiệp kịp thời nên bệnh nhi may mắn không bị tổn thương niêm mạc.

Bác sĩ thông tin tới các bậc phụ huynh

Nuốt dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ em. Trẻ nhỏ thường hay khám phá thế giới xung quanh, thích ngậm mọi thứ trong miệng sẽ vô tình nuốt vào đường tiêu hóa theo phản xạ hoặc hóc sặc khi chơi đùa.

Một số trường hợp dị vật này nằm lại trong đường tiêu hóa và gây ra những biến chứng nặng nề như thủng ruột, tắc ruột hoặc có thể nằm ở thanh quản gây ra tắc đường thở cấp tính, thậm chí có thể gây tử vong nếu không cấp cứu đúng cách kịp thời.

Do đó, để tránh nguy hiểm cho bệnh nhi khi phát hiện bé nuốt dị vật phụ huynh cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện gần nhất để được thăm khám, xử trí và gắp dị vật ra ngoài.