Điều chỉnh kích thước chữ

Chánh văn phòng bị tố 'quan hệ bất chính': Chính quyền 'giơ' nhưng... không 'đánh'

CLO - Thời gian vừa qua, báo chí và dư luận Bạc Liêu bàn tán xôn xao về việc ông Ngô Trường Tại, huyện Ủy viên, Chánh Văn phòng huyện Ủy, huyện Vĩnh Lợi có hành vi 'chờ' người phụ nữ đã có gia đình trong khách sạn, bị bắt quả tang và tố cáo.

Audio

CLO - Thời gian vừa qua, báo chí và dư luận Bạc Liêu bàn tán xôn xao về việc ông Ngô Trường Tại, huyện Ủy viên, Chánh Văn phòng huyện Ủy, huyện Vĩnh Lợi có hành vi 'chờ' người phụ nữ đã có gia đình trong khách sạn, bị bắt quả tang và tố cáo.

Cụ thể, qua theo dõi, ngày 22/5/2015, ông Tuấn (ngụ phường 1, TP. Bạc Liêu) phát hiện vợ Phan Thị Nga vào khách sạn nằm trên địa bàn phường 2 (TP Bạc Liêu) với ông Tại và yêu cầu cơ quan công an đến kiểm tra làm rõ, đồng thời đe dọa quyết đến khách sạn để "xẻo của quý" Chánh văn phòng Tại.

[caption id="attachment_31090" align="alignright" width="250"]Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Khách sạn nơi xảy ra vụ việc.[/caption]

Theo báo Đất Việt, lúc cơ quan chức năng vào khách sạn, ông Tại đang trèo ra cửa sổ để “tiếp đất”, còn bà Nga đã bỏ ra ngoài. Sau khi được lực lượng chức năng đưa về cơ quan điều tra, ông Tại đã xin nghỉ phép 1 tuần để thu xếp chuyện gia đình.

Đến hôm 28/5, ông này đã đi làm trở lại và cho biết chuyện giữa ông và bà Nga là hoàn toàn trong sáng. "Những ngày qua tôi ở nhà để năn nỉ vợ, sợ người thân hiểu nhầm và đang viết giải trình để nộp tổ chức", ông Tại nói.

Ông cho biết, nhà của ông ở Thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu). Hết giờ làm việc sáng 22/5, ông lên TP Bạc Liêu (cách cơ quan khoảng 7 km) để gặp nữ cán bộ y tế Nga. Hai người hẹn nhau tại quán giải khát cạnh khách sạn Hoàng Phúc, ở phường 2.

Ông Tại đến quán trước, chờ hơn nửa giờ nhưng không gặp bà Nga nên đã thuê nhà nghỉ Hoàng Phúc để đợi. "Tôi qua khách sạn thuê phòng nghỉ trưa, dặn tiếp tân nếu có người tìm thì gọi điện đánh thức. Khi Nga đến khách sạn, tôi đang rửa mặt trong phòng trên lầu, thì nghe dưới tầng trệt xôn xao chuyện đánh ghen", ông Tại tường thuật.

Lý giải việc không về nhà mà phải thuê nhà nghỉ để đợi bà Nga, ông Tại nói rằng "do trời nắng nóng và cần gặp bà Nga để làm giấy tờ cho nhanh".

Ông Tại cho biết, ông quen bà Nga qua mạng xã hội Zalo, thường xuyên trao đổi nhưng chưa lần nào gặp nhau. Vì bà Nga có quen cán bộ trường dạy lái xe, nên hẹn gặp để hỏi cách nộp hồ sơ, học phí...

[caption id="attachment_31091" align="alignright" width="309"]Ông Tại khẳng định mình không có quan hệ trên mức tình bạn với bà Ng. - ảnh Tiền phong Ông Tại khẳng định mình không có quan hệ trên mức tình bạn với bà Ng. - ảnh Tiền phong[/caption]

Sau nhiều đơn tố cáo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Vĩnh Lợi Võ Tấn Lực đã có thông báo kết luận giải quyết tố cáo.

Kết quả thẩm tra, xác minh của UBKT huyện ủy Vĩnh Lợi nêu: "Sự việc trên đã được báo chí đưa tin, dư luận bàn tán xôn xao. Qua thẩm tra xác minh, chưa đủ cơ sở để kết luận đồng chí Tại quan hệ bất chính với bà Ngân như trong đơn tố cáo. Nhưng sự việc trên đã làm giảm uy tín bản thân và gia đình của đồng chí Tại, làm ảnh hưởng đến đơn vị và Đảng bộ huyện, gây mất trật tự tại khách sạn Hoàng Phúc."

Trao đổi với báo chí, người tố cáo cho biết rất “bất ngờ" về nội dung trong báo cáo kết quả giải quyết tố cáo của UBKT huyện ủy Vĩnh Lợi, có nội dung không thuyết phục, không nhìn thằng vào thực tế: Tại sao "trong sáng" lại vào khách sạn gặp? Tại sao bàn công việc lại ở trong khách sạn ? Tại sao vào khách sạn 'bàn việc' dù chưa một lần gặp mặt ?

Ông Tuấn cũng cho biêt sẽ tiếp tục tố cáo ông Ngô Trường Tại, Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Lợi lên cấp cao hơn. Cũng theo ông Tuấn: "Khi sự việc xảy ra, CA phường 2, TP. Bạc Liêu có lập biên bản sự việc, tôi là chủ thể trực tiếp sự việc nhưng không có chữ ký trong biên bản, vậy có đúng nguyên tắc ?"

Thêm nữa, sau khi sự việc xảy ra, ông đã nhiều lần gửi đơn tố cáo ông Tại nhưng đến nay đã hơn 2 tháng mà huyện ủy huyện Vĩnh Lợi vẫn chưa hề gọi ông lên giải quyết đơn tố cáo…

Dư luận đang "băn khoăn" việc có không các bộ hồ sơ lái xe mà ông Tại mang theo gửi bà Nga, hay chỉ là thông tin để ngụy tạo, bao che cho hành vi "hẹn hò" phụ nữ đã có chồng? Nếu ông Tại không sai, tại sao phải bị kiểm điểm và điều chuyển công tác? Nếu sai phạm, thì việc ban hành kết luận 'Qua thẩm tra xác minh, chưa đủ cơ sở để kết luận đồng chí Tại quan hệ bất chính" có phải là việc bỏ lọt sai phạm, hay bao che sai phạm (?)

An Nguyên (Tổng hợp)