Chi hội Nhà báo Báo Lao động Thủ đô tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2025

(CLO) Chiều 11/4, Chi hội Nhà báo Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố, Chi hội Nhà báo Báo Lao động Thủ đô tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội; đặc biệt các sự kiện, vụ việc nóng xảy ra trên địa bàn Thủ đô và cả nước để kịp thời tuyên truyền, góp phần định hướng dư luận trên địa bàn, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Ban Thư ký Chi hội luôn giữ vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho Ban Biên tập xây dựng các quy chế, quy định trong công tác quản lý hội viên. Trong những năm qua, công tác cán bộ ở Báo luôn được chú trọng, đảm bảo 100% hội viên có điều kiện, cơ hội phấn đấu bình đẳng.

chi hoi nha bao bao lao dong thu do to chuc dai hoi nhiem ky 2023 2025 hinh 1

Các hội viên bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2025. Ảnh: M.Phương

Hàng năm, nhờ sự tạo điều kiện, quan tâm của Chi ủy, Ban Biên tập, Chi hội Nhà báo báo Lao động Thủ đô đã tổ chức hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn, đi thực tế, góp phần có nhiều tác phẩm báo chí hấp dẫn bạn đọc.

Chi hội đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ để làm video, phóng sự, E-magazine, Longform, sản xuất phóng sự truyền hình... cho hội viên để thực hiện những loạt bài chất lượng cao, hình thức chuyển tải thông tin đa dạng, được bạn đọc đón nhận và hưởng ứng.

Bên cạnh đó, Chi hội thường xuyên cử các hội viên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ do Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Qua các lớp học này, hội viên vận dụng kiến thức những kỹ năng, kiến thức vào quá trình tác nghiệp để triển khai đề tài, cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc để tạo ra sản phẩm báo chí tốt.

Chi hội Báo cũng khuyến khích hội viên tham gia các chương trình, khóa đào tạo, tập huấn do Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TP Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố và các ban ngành, cơ quan đơn vị khác tổ chức như: Tham gia các các chuyến thực tế viết bài về bộ đội biên phòng, hải đảo, các chuyến thực tế vùng cao…

chi hoi nha bao bao lao dong thu do to chuc dai hoi nhiem ky 2023 2025 hinh 2

Các đại biểu và lãnh đạo Báo tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2025. Ảnh: M.Phương

Tại Đại hội, các hội viên đã tham luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào Dự thảo báo cáo chính trị. Trong đó tập trung vào các nội dung: Chi hội nâng cao kiến thức, kỹ năng làm báo hiện đại cho phóng viên thông qua các buổi tập huấn, trao đổi nghiệp vụ; xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hoá là yêu cầu cấp thiết; kinh nghiệm xây dựng các tuyến bài sâu tham gia các giải báo chí góp phần nâng tầm thương hiệu của Báo; nâng cao kiến thức pháp luật, hiểu biết về chế độ, chính sách cho công nhân lao động thông qua hình thức đối thoại, giao lưu trực tuyến...

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, nhiệm kỳ 2023 - 2025, Chi hội Nhà báo báo Lao động Thủ đô xác định phấn đấu nâng cao chất lượng nghiệp vụ phóng viên, biên tập viên theo hướng hiện đại, hiệu quả, ứng dụng công nghệ số, xây dựng mô hình toà soạn hội tụ, số hoá việc làm báo và quản trị toà soạn.

Với tinh thần Dân chủ - Trách nhiệm - Trí tuệ, Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 3 đồng chí và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Xem thêm

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

(CLO) Chiều 18/6, không khí chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng diễn ra khẩn trương. Nhiều gian trưng bày của các cơ quan báo chí trên cả nước đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khai mạc và đón khách tham quan từ ngày 19/6.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cỡ chữ bài viết: