Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, làm việc tại tỉnh Long An

(CLO) Ngày 04/02, Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Long An.

Báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Thanh Nghiêm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An cho biết:  Năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bám sát chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị địa phương, của ngành để tổ chức thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm nhất là trên lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản; tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thường xuyên theo dõi, nắm tình hình để kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan để xem xét, xử lý đồng bộ giữa kỷ luật đảng và kỷ luật chính quyền, xem xét giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát có sự chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và nâng cao vị thế, uy tín của ngành Kiểm tra trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú ghi nhận và đánh giá những kết quả đạt được của ngành Kiểm tra Long An trong năm qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu, thời gian tới, cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong tỉnh cần toàn tâm toàn ý phục vụ đại hội đảng bộ các cấp. Ngoài ra, cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát có trách nhiệm tham mưu với cấp ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định điều lệ Đảng. Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với trách nhiệm người đứng đầu; xử lý vấn đề mới phát sinh, những vấn đề bức xúc được xã hội quan tâm; đồng thời tham mưu với cấp ủy, thẩm định nhân sự các đại hội trong nhiệm kỳ 2020-2025…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được cũng đã thông tin với đoàn  vền một số kết quả nổi bật của tỉnh về KT-XH, văn hóa, quốc phòng, an ninh cũng như giải đáp một số vấn đề thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó có việc nhất thể hóa chức danh Chủ nhiệm UBKT đồng thời là Chánh Thanh tra.

PV

Xem thêm

Xây dựng tiềm lực, sức mạnh để bảo vệ vững chắc hòa bình

Xây dựng tiềm lực, sức mạnh để bảo vệ vững chắc hòa bình

(CLO) Chiều 18/8, nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Từ dữ liệu đám mây đến 'bản sao số': Công nghệ kiến tạo không gian sống mới cho di sản Khánh Hòa

Từ dữ liệu đám mây đến 'bản sao số': Công nghệ kiến tạo không gian sống mới cho di sản Khánh Hòa

(CLO) Tỉnh Khánh Hòa không chỉ có biển xanh và cát trắng. Dưới lăng kính của những nhà khoa học và kỹ sư công nghệ, dải đất này đang trở thành một không gian thực nghiệm khổng lồ, nơi những thuật toán trí tuệ nhân tạo, máy quét không gian 3D và dữ liệu lớn hòa quyện để tạo ra một "bản sao số" hoàn hảo cho các di sản ngàn năm tuổi.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm tra, giám sát công tác cán bộ tại Thái Nguyên

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm tra, giám sát công tác cán bộ tại Thái Nguyên

(CLO) Ngày 18/8, Đoàn kiểm tra, giám sát số 225 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nghiêm Xuân Thành làm Trưởng Đoàn, đã công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên (đợt 3).

Việt Nam cùng ASEAN tìm cách thích ứng với quản trị AI

Việt Nam cùng ASEAN tìm cách thích ứng với quản trị AI

(CLO) Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhu cầu ứng dụng AI ở Việt Nam trước hết xuất phát từ áp lực nghiệp vụ và đã có kết quả bước đầu ở cấp độ thứ nhất, đang tiến tới cấp độ thứ hai; cấp độ thứ ba là định hướng dài hạn

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho Gen Z: Bắt đầu từ đâu?

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho Gen Z: Bắt đầu từ đâu?

(CLO) Những ngày cuối tháng 8, cả nước hướng về Quốc khánh 2/9, các trường học trong tỉnh đang gấp rút chuẩn bị khai giảng năm học mới. Đây là thời điểm phù hợp để nhìn lại một câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ dễ trả lời: Làm sao để lý tưởng cách mạng thực sự đi vào nhận thức của thế hệ trẻ, chứ không dừng lại ở khẩu hiệu đầu năm học.

Tri ân các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng

Tri ân các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng

(CLO) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh tri ân xứng đáng nhất đối với các thế hệ đi trước là trách nhiệm và hành động của thế hệ hôm nay; trách nhiệm cao nhất đối với các thế hệ mai sau là tạo dựng nền tảng vững chắc và mở ra những điều kiện tốt đẹp hơn để tiếp tục đưa đất nước tiến lên.

Quản lý hồ sơ cán bộ bước vào kỷ nguyên dữ liệu số

Quản lý hồ sơ cán bộ bước vào kỷ nguyên dữ liệu số

(CLO) Ban Bí thư yêu cầu hồ sơ cán bộ và dữ liệu hồ sơ cán bộ phải được bảo vệ theo đúng quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ, an toàn thông tin mạng, lưu trữ và quản lý dữ liệu; nghiêm cấm truy cập, khai thác, sao chụp, cung cấp, chia sẻ, chỉnh sửa, làm sai lệch, hủy bỏ hồ sơ, dữ liệu trái thẩm quyền hoặc sử dụng sai mục đích.

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong việc sử dụng thiết bị bay không người lái và các vật thể khác làm ảnh hưởng tới hoạt động bay tại các cảng hàng không, sân bay trong thời gian vừa qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt lãnh đạo và đại biểu một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 81 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2026).

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

(CLO) Tại Hà Nội, một cuộc chuyển đổi sâu sắc đang diễn ra ở cấp cơ sở. Thông qua việc thí điểm mô hình “xã, phường Xã hội chủ nghĩa”, chính quyền Thủ đô đang chứng minh rằng: công nghệ số và dữ liệu không chỉ là công cụ hành chính khô khan, mà chính là nền tảng vững chắc để kiến tạo một không gian sống hiện đại, nhân văn và vì dân.

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

(CLO) Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính và đẩy mạnh phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường được đặt trong yêu cầu đổi mới phương thức quản lý nhà nước. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, quản lý dựa trên rủi ro, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và dữ liệu.

Cỡ chữ bài viết: