Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020

(CLO) Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi thư cho toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò, cũng như đặt nhiệm vụ cho ngành Giáo dục trong giai đoạn mới.

Audio
IMG-35ce4296054b5a3c78b0c747fbc5f8bc-V (2)

Đầu thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chào, lời chúc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên  trên cả nước.

"Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 -202, tôi thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất!"

Theo đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh và chúc mừng ngành Giáo dục với những thành tích đạt được trong năm học 2018 -2019 đã đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 –NQTW, ngày 04/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, chất lượng các cấp học được nâng lên.

Việc chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa mới được thực hiện tích cực; Công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm được tăng cường, góp phần chấn chỉnh, duy trì kỷ cương trong hoạt động giáo dục; Các đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao được bạn bè thế giới mến phục

Tiếp đến, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục trong thời gian qua.

Theo đó, năm học mới 2019 -2020, Chủ tịch nước cũng quán triệt ngành Giáo dục cần tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo; Nhất là luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua.

Từ đó tăng cường giáo dục truyền thông lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016 – 2010.

Cuối cùng, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc, động viên tới toàn ngành: "Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học “tôn sư trọng đạo” của dân tộc noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chúc các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới"

Lương Minh