Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố Quyết định và giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An

(CLO) Sáng 11/4, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Y tế công nhận và giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An 2 máy thở cao cấp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An 2 máy thở cao cấp.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định công nhận và giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng tập thể Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các thầy thuốc, y bác sỹ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện và nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, đã có một bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn, là đơn vị thực hiện các kỹ thuật chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng để phục vụ người dân trong khu vực ngày một tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, đạt được kết quả này đòi hỏi nỗ lực rất lớn của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các thầy thuốc, y bác sỹ, cán bộ và người lao động của Bệnh viện cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

"Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, trong đó chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận và cả nước bạn Lào", Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao hoa và tặng hai máy thở cao cấp cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã trao bệnh viện 2 máy thở cao cấp.

Nhân Nghĩa