Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại huyện Côn Đảo

Chiều 15/7, trong chuyến thăm và làm việc tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Côn Đảo.

(CLO) Chiều 15/7, trong chuyến thăm và làm việc tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Côn Đảo.
Báo Công luận Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Ảnh: Trọng Đức
Theo báo cáo của Huyện ủy Côn Đảo, trong 6 tháng đầu năm hầu hết các chỉ tiêu kinh tế của huyện đều đạt và vượt mức 50% kế hoạch năm; trong đó chỉ tiêu quan trọng tăng cao là doanh thu du lịch đạt gần 66% kế hoạch, với trên 109.000 lượt khách du lịch, lượng khách quốc tế tới Côn Đảo khoảng 16%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt gần 61% kế hoạch... Hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy cơ bản được hoàn thiện. Huyện Côn Đảo đã thực hiện tốt công tác y tế, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em; quan tâm thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn. Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động trở lại thăm Côn Đảo đúng dịp cả nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ, vì đây luôn là địa danh thiêng liêng với mỗi người dân Việt Nam. Là huyện đảo xa, còn khó khăn về giao thông với đất liền, nhưng Côn Đảo đã có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, mỗi lần đến Côn Đảo lại cảm nhận rõ nét những đổi thay, phát triển của huyện đảo và điều đặc biệt là, Côn Đảo vẫn giữ được vẻ đẹp thanh bình, hoang sơ, tài nguyên rừng, biển được bảo vệ, môi trường sống trong lành… Chia sẻ với những khó khăn của Côn Đảo, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, những khó khăn về giao thông nối giữa đất liền với Côn Đảo, việc bảo tồn, tôn tạo các di tịch lịch sử… thì chỉ riêng Côn Đảo không thể tự làm được mà cần có sự quan tâm, chung tay của các cấp, các ngành, trước hết là tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, các Bộ ngành. Nhấn mạnh vai trò của đường hàng không trong việc phát triển Côn Đảo, Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ trao đổi với các cơ quan liên quan về kiến nghị nâng cấp sân bay Cỏ Ống, tăng tần suất chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh, các địa phương khác đến Côn Đảo… Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Côn Đảo cần tiếp tục thực hiện đúng chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế- xã hội; rà soát các quy hoạch phát triển hiện nay về điện, nước, giao thông, du lịch để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của huyện đảo; đồng thời, cần đón trước sự phát triển trong tương lai.
Báo Công luận Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Ảnh: Trọng Đức
Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại Nghĩa trang Hàng Dương. Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách gồm: thương binh Nguyễn Xuân Viên, thương binh Phan Hoàng Anh và bà Nguyễn Thị Ni, người hoạt động kháng chiến, bị địch bắt tù đày; thăm một số khu di tích trên địa bàn huyện.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...