Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc

(CLO) Ngày 5/6/2018, báo Nhà báo và Công luận đăng bài viết “Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu”, liên quan đến dự án “nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân”. Sau khi báo đăng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng chỉ đạo.

Audio

  Văn bản chỉ đạo hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Cái Văn Long)
Như đã thông tin: Ngày 23/8/2018, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đăng trên báo Đấu thầu về việc thông báo dự thầu tên gói thầu: “Cải tạo nhà làm việc đa năng 4 tầng, thuộc dự án: “Nâng cấp bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân” do Hội Nông dân tỉnh làm chủ đầu tư với trị giá 2,5 tỷ đồng.

Hình thức đấu thầu là chào hàng cạnh tranh, chọn nhà thầu trong nước, thời gian bán hồ sơ dự thầu từ ngày 30/8/2018 đến ngày 7/9/2018 tại Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị (địa chỉ: 15 Hai Bà Trưng, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Giá bán một bộ hồ sơ là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy nhiên, ngày 31/8/2018 nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến mua hồ sơ dự thầu thì chủ đầu tư không chịu bán hồ sơ và nhân viên bán hồ sơ trả lời doanh nghiệp là "Sếp đi vắng nên chưa ký hồ sơ để bán".

Phải chăng dự án này chưa mở thầu nhưng nay đã có “chủ”? Theo phản ánh của doanh nghiệp, nếu đến ngày 6/9 chủ đầu tư có bán hồ sơ dự thầu, thì doanh nghiệp cũng không thể đủ thời gian làm kịp hồ sơ, để tham gia đấu thầu.

Sau khi báo đăng, ngày 6/9, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký văn bản hỏa tốc số 3862/UBND-CN, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh trên báo Nhà báo và Công  luận và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 11/9/2018; trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định.

Được biết, hiện nay tại Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Cái Văn Long