Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 20/4: VN-Index thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán đánh giá, với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm. Trong vài phiên tới, VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm.

Audio

VN-Index trở lại với sắc xanh mạnh mẽ trong phiên đầu tuần (ngày 19/4), sau khi đã điều chỉnh tương đối ở hai ngày cuối tuần trước. Thị trường kết phiên đạt 1260.58 điểm, tăng 21,87 điểm (+1,77%).

Các mã có lực mua mạnh là MSN (+7,0%), PDR (+6,9%), HPG (+5,9%), KDH (+5,4%), STB (+3,6%), VHM (+3,5%), PNJ (+3,4%), REE (+3,3%), BVH (+2,8%), TCB (+2,8%)...

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Trên thị trường HNX, sắc đỏ chiếm ưu thế vào buổi sáng, tuy nhiên tăng vượt trội vào phiên buổi chiều. Kết phiên, thị trường đóng cửa ở 295.75 điểm với 2,64 điểm tăng (+0,9%).

Thanh khoản giảm trên cả hai sàn. Trên sàn HSX, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 773 triệu đơn vị khớp lệnh, tổng giá trị đạt hơn 18 nghìn tỷ (-8,5%). Tổng khối lượng giao dịch trên HNX đạt hơn 151 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương hơn 2,6 nghìn tỷ (- 26,6%).

Khối ngoại bán ròng trên HSX với tổng giá trị đạt 741,1 tỷ đồng tập trung ở các mã VNM (-266 tỷ đồng), VHM (-142 tỷ đồng), MBB (-85 tỷ đồng), HPG (-78 tỷ đồng), KDH (-70 tỷ đồng)... trong khi mua ròng ở các mã MSN (+104 tỷ đồng), DXG (+46 tỷ đồng), STB (+38 tỷ đồng), NVL (+19 tỷ đồng), DHC (+13 tỷ đồng)...

VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng nhìn nhận, các rung lắc đến từ áp lực chốt lời mạnh trong ngắn hạn là điều khó trách khỏi. Mức đóng cửa hôm qua đã tạo ra đỉnh cao mới dù chưa hoàn toàn là một nến cao hơn so với tuần trước đó.

“VN-Index tiếp tục đi theo xu hướng tăng trung hạn, trạng thái ngắn hạn vẫn nghiêng về hướng tích cực nhưng cần lưu ý áp lực chốt lời trong ngắn hạn vẫn sẽ ở mức cao”, MBKE đánh giá.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường đã kết thúc phiên viên mãn sau khi đã bứt phá mạnh mẽ và vượt qua mốc 1.260 điểm. Điểm khác biệt ở phiên hôm qua so với lần trước thị trường không thành công là sự hưởng ứng của khắp các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó có nhóm dẫn dắt như ngân hàng đã quay trở lại cùng sự góp mặt của nhóm Vingroup.

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi các mô hình kỹ thuật để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm.

Trong bối cảnh này, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Kỳ Hoa

 
 
Tin mới
Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.