Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước, các yếu tố an ninh phi truyền thống diễn biến rất phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn. Công an TP Hà Nội và các lực lượng tham gia phương án nhận thức sâu sắc rằng việc bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các lực lượng trong năm 2022.

Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND TP, công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội đã được Công an TP Hà Nội triển khai từ sớm, bài bản, kỹ lưỡng, quyết liệt và rất hiệu quả. 

cong an ha noi ra quan bao dam an ninh trat tu cho sea games 31 hinh 1

Các lực lượng công an TP Hà Nội diễu hành qua các tuyến phố của Thủ đô

Bài liên quan

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình 'thay áo mới' chào đón SEA Games 31

Lịch thi đấu Taekwondo, Bóng Bàn, Thể hình ở SEA Games 31 mới nhất

Linh vật biểu tượng của SEA Games 31 bị làm giả trên thị trường

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Chử Xuân Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Sea Games 31 thành phố Hà Nội đánh giá Lễ ra quân là một sự kiện ý nghĩa, vừa góp phần động viên tinh thần chiến đấu của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an Thủ đô, vừa là dịp để chúng ra kiểm tra lại một lần cuối công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh trật tự trước khi Đại hội chính thức diễn ra. 

"Trong những ngày tới, tôi đề nghị, Công an TP tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành, các cấp, các tổ chức quần chúng và nhân dân để kịp thời điều chính, bổ sung các phương án đảm bảo ANTT của Đại hội cho phù hợp”, ông Chữ Xuân Dũng đề nghị.

Cũng ghi nhận sự chủ động, tích cực và quyết tâm cao của Công an TP, phát biểu tại lễ ra quân, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự Sea Games 31 nhấn mạnh, Công an Hà Nội là đơn vị có trách nhiệm rất cao trong bảo đảm an ninh trật tự phần lớn các hoạt động của đại hội, trọng tâm là lễ khai mạc, lễ bế mạc, đã bám sát và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an.

"Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tiểu Ban An ninh, trật tự, tôi đánh giá cao, biểu dương những kết quả, sự chủ động, nghiêm túc của các đồng chí…”, Thượng tướng Lương Tam Quang cho biết.

Để đạt được những mục tiêu đề ra, Thượng tướng Lương Tam Quang yêu cầu Công an TP triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn tất cả các sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games; tập trung làm tốt công tác nắm tính hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội của các loại tội phạm.

cong an ha noi ra quan bao dam an ninh trat tu cho sea games 31 hinh 2

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh SEA Games 31 phát biểu tại hội nghị

Đồng thời triển khai các phương án phân luồng, dẫn đoàn, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội; rà soát, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, thông tin liên lạc… bảo đảm phục vụ tốt nhất cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội. 

Cũng tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP khẳng định, Công an TP coi đây là những phương châm hành động, là những nhiệm vụ hết sức quan trọng cần phải nghiêm túc triển khai thực hiện trước khi bước vào cao điểm bảo vệ Đại hội. Công an TP quyết tâm trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng; phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm; huy động tối đa lực lượng, phương tiện; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội. 

Xem thêm

Xây dựng tiềm lực, sức mạnh để bảo vệ vững chắc hòa bình

Xây dựng tiềm lực, sức mạnh để bảo vệ vững chắc hòa bình

(CLO) Chiều 18/8, nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Từ dữ liệu đám mây đến 'bản sao số': Công nghệ kiến tạo không gian sống mới cho di sản Khánh Hòa

Từ dữ liệu đám mây đến 'bản sao số': Công nghệ kiến tạo không gian sống mới cho di sản Khánh Hòa

(CLO) Tỉnh Khánh Hòa không chỉ có biển xanh và cát trắng. Dưới lăng kính của những nhà khoa học và kỹ sư công nghệ, dải đất này đang trở thành một không gian thực nghiệm khổng lồ, nơi những thuật toán trí tuệ nhân tạo, máy quét không gian 3D và dữ liệu lớn hòa quyện để tạo ra một "bản sao số" hoàn hảo cho các di sản ngàn năm tuổi.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm tra, giám sát công tác cán bộ tại Thái Nguyên

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm tra, giám sát công tác cán bộ tại Thái Nguyên

(CLO) Ngày 18/8, Đoàn kiểm tra, giám sát số 225 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nghiêm Xuân Thành làm Trưởng Đoàn, đã công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên (đợt 3).

Việt Nam cùng ASEAN tìm cách thích ứng với quản trị AI

Việt Nam cùng ASEAN tìm cách thích ứng với quản trị AI

(CLO) Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhu cầu ứng dụng AI ở Việt Nam trước hết xuất phát từ áp lực nghiệp vụ và đã có kết quả bước đầu ở cấp độ thứ nhất, đang tiến tới cấp độ thứ hai; cấp độ thứ ba là định hướng dài hạn

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho Gen Z: Bắt đầu từ đâu?

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho Gen Z: Bắt đầu từ đâu?

(CLO) Những ngày cuối tháng 8, cả nước hướng về Quốc khánh 2/9, các trường học trong tỉnh đang gấp rút chuẩn bị khai giảng năm học mới. Đây là thời điểm phù hợp để nhìn lại một câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ dễ trả lời: Làm sao để lý tưởng cách mạng thực sự đi vào nhận thức của thế hệ trẻ, chứ không dừng lại ở khẩu hiệu đầu năm học.

Tri ân các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng

Tri ân các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng

(CLO) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh tri ân xứng đáng nhất đối với các thế hệ đi trước là trách nhiệm và hành động của thế hệ hôm nay; trách nhiệm cao nhất đối với các thế hệ mai sau là tạo dựng nền tảng vững chắc và mở ra những điều kiện tốt đẹp hơn để tiếp tục đưa đất nước tiến lên.

Quản lý hồ sơ cán bộ bước vào kỷ nguyên dữ liệu số

Quản lý hồ sơ cán bộ bước vào kỷ nguyên dữ liệu số

(CLO) Ban Bí thư yêu cầu hồ sơ cán bộ và dữ liệu hồ sơ cán bộ phải được bảo vệ theo đúng quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ, an toàn thông tin mạng, lưu trữ và quản lý dữ liệu; nghiêm cấm truy cập, khai thác, sao chụp, cung cấp, chia sẻ, chỉnh sửa, làm sai lệch, hủy bỏ hồ sơ, dữ liệu trái thẩm quyền hoặc sử dụng sai mục đích.

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong việc sử dụng thiết bị bay không người lái và các vật thể khác làm ảnh hưởng tới hoạt động bay tại các cảng hàng không, sân bay trong thời gian vừa qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt lãnh đạo và đại biểu một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 81 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2026).

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

(CLO) Tại Hà Nội, một cuộc chuyển đổi sâu sắc đang diễn ra ở cấp cơ sở. Thông qua việc thí điểm mô hình “xã, phường Xã hội chủ nghĩa”, chính quyền Thủ đô đang chứng minh rằng: công nghệ số và dữ liệu không chỉ là công cụ hành chính khô khan, mà chính là nền tảng vững chắc để kiến tạo một không gian sống hiện đại, nhân văn và vì dân.

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

(CLO) Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính và đẩy mạnh phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường được đặt trong yêu cầu đổi mới phương thức quản lý nhà nước. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, quản lý dựa trên rủi ro, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và dữ liệu.

Cỡ chữ bài viết: