Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 46.000 người trong nửa đầu năm 2021

(CLO) Dự kiến trong quý II và quý III/2021, hơn 46.000 người gồm lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân Đà Nẵng sẽ được tiêm vaccine COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Ngày 7/4, tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND Thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Kế hoạch hướng tới mục tiêu cụ thể là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ.

Theo đó, các nhóm đối tượng cần tiêm vaccine phòng COVID-19 được sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine cung cấp hạn chế tại Việt Nam, bao gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm ở các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch; quân đội, công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao nước ngoài của Việt Nam được cử đi nước ngoài, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm hàng không, vận tải du lịch; giáo viên, người làm ở các cơ sở giáo dục, đơn vị hành chính tiếp xúc nhiều người; người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách, xã hội; người được cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Đặc biệt, các đối tượng tại cộng đồng trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng sẽ được tiêm vaccine căn cứ vào mức độ phân bổ vaccine.

Theo UBND TP Đà Nẵng, căn cứ khả năng cung ứng vắc xin của Bộ Y tế, dự kiến thời gian triển khai đợt 1 trong quý II và quý III/2021. Số đối tượng dự kiến tiêm khoảng 46.321 người (gồm các lực lượng tuyến đầu chống dịch). Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguồn vắc xin tiêm do COVAX Facility hỗ trợ và nguồn vắc xin được mua từ ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống TCMR sẵn có. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế thành phố huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước và tư nhân tham gia tổ chức tiêm chủng.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì phối hợp các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan có liên quan hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch; tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến để bảo đảm công tác tiêm vaccine; chuẩn bị các phương án bảo đảm sẵn sàng cấp cứu, xử lý tai biến an toàn trong tiêm chủng.

T.Toàn