Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Tiếng nói Việt Nam là vũ khí lý luận sắc bén của Đảng, Nhà nước để định hướng dư luận

(CLO) Ngày 21/1, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Audio

Năm 2021 tiếp tục chứng kiến những tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong bối cảnh khó khăn đó, VOV đã không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với điểm nhấn là các chương trình lớn, được đầu tư công phu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt Đài là một trong những cơ quan báo chí tiên phong, có đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

dai tieng noi viet nam la vu khi ly luan sac ben cua dang nha nuoc de dinh huong du luan hinh 1

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lên trao Huân chương lao động cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: vov

Bình quân, mỗi ngày VOV sản xuất khoảng 230 - 250 đơn vị tin, bài (ngày cao điểm lên tới 350 - 400 tin, bài) phản ánh công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng, Nhà nước trong việc phòng chống dịch Covid-19; hoạt động của lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khó khăn do dịch Covid-19…

VOV cũng luôn là cơ quan báo chí đi đầu trên mặt trận tư tưởng, là vũ khí lý luận sắc bén của Đảng, Nhà nước để định hướng dư luận. Chủ đề đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một trong những vệt tuyên truyền trọng tâm nổi bật trong những năm gần đây.

Các kênh, báo phối hợp với cơ quan thường trú nước ngoài cập nhật thông tin, bình luận sâu về những vấn đề, sự kiện “nóng” trên thế giới, cung cấp cho công chúng bức tranh thế giới toàn cảnh.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Đài Tiếng nói Việt Nam là một cơ quan báo chí lớn của quốc gia, là Đài Tiếng nói quốc gia, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng là một đài truyền hình lớn. Với nhân sự 2.500 người và nguồn thu hàng ngàn tỷ đồng với 8 kênh phát thanh và 16 kênh truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam có quy mô, vùng phủ và ảnh hưởng xã hội rất lớn.

dai tieng noi viet nam la vu khi ly luan sac ben cua dang nha nuoc de dinh huong du luan hinh 2

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: vov

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định năm 2022 sẽ là một năm đặc biệt khi cả nước thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia và bắt đầu xây dựng Đài thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện theo Đề án sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ trưởng nhận định đây sẽ là một sự thay đổi lớn về chất đối với VOV.

"Khi một cuộc cách mạng xảy ra thì tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ, nhiều cái mới sẽ thay những cái cũ. Nếu chúng ta không thay đổi kịp thì chúng ta sẽ bị thay đổi. Nhiều cách làm, kinh nghiệm thành công trong quá khứ lại trở thành cản trở cho tương lai. Vinh quang có thể trở thành gánh nặng.

Cuộc CMCN lần thứ 4 chủ yếu là cuộc cách mạng số mà chúng ta gọi là chuyển đổi số. Lên môi trường số ai cũng có thể trở thành tờ báo. Lên môi trường số, thì khán thính giả trở thành người chủ động lựa chọn và sáng tạo vô hạn bởi có sự tham gia của hơn 7 tỷ người. Lên môi trường số, sáng tạo là vô hạn. Môi trường số phải dùng công cụ lao động mới là công nghệ số.

Như vậy, phương tiện làm việc mới, cách làm việc mới, khách hàng mới, cạnh tranh mới. Có thể nói chuyển đổi số là sự đổi mới toàn diện. Đài Tiếng nói Việt Nam cần một sự quyết tâm rất cao để đổi mới. Chủ động trong quá trình này thì mới đảm bảo thành công”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương lao động cho các tập thể và cá nhân. Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đưa tin, viết bài phục vụ hoạt động của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2020.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.