Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo
(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.
Theo dõi báo trên:
Để hiểu rõ hơn về vụ án, trong bài báo này, chúng tôi “điểm mặt” những cá nhân có liên quan đến việc giao dịch chuyển tiền với nạn nhân thông qua tài khoản do Đào Thị Quy cung cấp.
Quái nữ vùng biên tố cáo Trung úy Công an huyện
Theo đơn tố cáo của Thị Quy gửi Công an tỉnh Sơn La trước đó có nội dung: Khoảng 2015, Quy và bà Đặng Tuyết Nhung (Bà Nhung công tác tại Công an huyện Sốp Cộp, mang quân hàm Trung úy hiện tại đang bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra – PV) là bạn bè khá thân thiết và có hợp tác làm ăn với nhau. Lúc đầu làm ăn với số vốn khoảng 50 – 200 triệu đồng. Trong quá trình làm ăn, bà Nhung có bàn bạc với Quy vay tiền để chạy chức và xin việc, đồng thời bà Nhung còn hứa chuyển công tác cho Quy ra kho bạc huyện Sông Mã.
Vào khoảng cuối năm 2016, Quy đã đi vay mượn tiền của một số bà con trong huyện Sốp Cộp và huyện Sông Mã để đưa cho Nhung với tổng số tiền 3 tỷ đồng để Nhung chạy việc cho một số người vào Công an các tỉnh. Đến hạn phải trả tiền cho những người mà Quy đã vay, Quy hỏi Nhung về số tiền đã đưa cho Nhung thì Nhung trả lời “Tiền chưa lấy được”. Bên cạnh đó Nhung còn nói với Quy là sẽ đi vay hộ cho Quy số tiền đó nhưng chỉ được 5 – 10 ngày là phải trả.
Thực tế số tiền mà Nhung đã cho Quy vay, chính là số tiền mà Quy đã đưa cho Nhung để chạy việc cho người khác (số tiền này Nhung đã gửi vào sổ tiết kiệm và để trong tài khoản của Nhung cùng những người thân của Nhung rồi rút ra cho Quy vay – Theo đơn tố cáo của Đào Thị Quy). Trong quá trình vay, nếu Quy quá hẹn phải trả (1 ngày) thì Nhung sẽ phạt và tính lãi suất cao. Vì thế mà chỉ trong một thời gian ngắn Nhung đã trừ được số tiền 3 tỷ mà Quy đã đưa cho Nhung để chạy chức, xin việc.
Trong đơn tố cáo của mình, Đào Thị Quy còn cho biết: Những người cho Quy vay tiền thường xuyên chuyển tiền qua ngân hàng vào tài khoản của Nhung và những người cùng làm ăn với Nhung như các ông: Cầm Minh Hòa (Công an tỉnh Sơn La), Sồng A Dia (Công an huyện Sốp Cộp – chồng Nhung), Sồng A Bình (Công an huyện Sốp Cộp), bà Đặng Thị Thanh Xuân (Sơn La).
Khi Đào Thị Quy vỡ nợ, Nhung là người đầu tiên biết chuyện này và đến ngày 30/8/2017, Nhung đã chủ động đến nhà Quy nói chuyện và thỏa thuận sẽ xóa nợ cho Quy số tiền 9 tỷ 700 triệu đồng và yêu cầu Quy phải xóa hết những bằng chứng mà từ trước đến giờ Quy với Nhung đã giao dịch làm ăn với nhau, đồng thời Nhung còn "dạy' Quy cách đi đến nhà những người mà Quy vay nợ để gợi chuyện vay tiền với lãi suất cao để ghi âm,chụp ảnh làm bằng chứng nhằm đối phó với những người đã cho Quy vay.
Dư luận đang đặt ra nghi vấn về nguồn tiền mà Đặng Tuyết Nhung đã đầu tư, xây dựng căn Biệt thự nằm ở vị trí đắc địa, hoành tráng nhất huyện Sốp Cộp?
Điểm danh những số tài khoản mà các nạn nhân đã chuyển tiền.
Như chúng tôi đã phản ánh trước đó, bằng thủ đoạn tinh vi cộng với tài ăn nói lưu loát nên Đào Thị Quy đã dễ dàng tiếp cận nạn nhân, khi biết nạn nhân đã hoàn toàn tin tưởng thì cũng là lúc Quy bắt đầu dụ dỗ để vay tiền. Khi vay được tiền, những tháng đầu Quy luôn tỏ ra là người "sòng phẳng"; tuy nhiên khi số tiền vay mượn đã lên đến con số hàng trăm tỷ đồng thì Quy tuyên bố vỡ nợ.
Để đánh bóng cho hình ảnh của mình Đào Thị Quy còn "nổ" với nạn nhân bằng những tin nhắn liên quan đến việc bầu Chủ tịch huyện (hình ảnh này do nạn nhân cung cấp)
Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được thì ngoài việc chuyển tiền cho Quy, các nạn nhân còn chuyển tiền nhiều lần vào các số tài khoản cá nhân, như: Đặng Tuyết Nhung (Công an huyện Sốp Cộp, số tk 1391004876008); Cầm Minh Hòa (Trưởng phòng PA 61 - Công an tỉnh Sơn La, số tk 0681012107092); Đặng Thị Thanh Xuân (em gái ruột của Nhung, số tk 1201005344019); Vũ Thị Xuân Hồng (Cán bộ Sở Y tế tỉnh Sơn La, số tk 0681008644031); Sồng A Bình (Công an huyện Sốp Cộp, số tk 139006190065); Đoàn Thị Thu Thảo (em dâu bên chồng Quy, số tk 0681006485003 và số tk 7907205082818); Phạm Thị Hồng Tươi (Kế toán trưởng Quỹ tín dụng huyện Sông Mã, stk 1451002902090) và một số tài khoản khác chúng tôi sẽ đề cập đến vào bài sau.
Tiếp cận và nắm bắt vụ việc gây chấn động dư luận này, phóng viên báo Nhà báo & Công luận đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Chung, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Sơn La. Ông Chung cho biết: Tỉnh ủy Sơn La đã nắm bắt được việc huy động vốn dẫn đến vỡ nợ của Đào Thị Quy thông qua báo cáo của Huyện ủy Sốp Cộp. Vì thế, trong các cuộc họp Thường vụ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã liên tục chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh làm rõ vụ việc và những cá nhân có liên quan theo đúng các quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, đồng thời thường xuyên báo cáo cho Ban thường vụ được biết diễn biến của vụ việc trong các cuộc họp.
Theo nguồn tin riêng của báo Nhà báo & Công luận, trong vụ án này, Đào Thị Quy và một số cá nhân có liên quan đến đường dây của Quy hiện đang nắm một số lượng tài sản lớn là bất động sản nằm rải rác trên địa bàn tỉnh Sơn La, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác. Vì vậy, việc phong tỏa tài sản của các đối tượng có liên quan trong vụ án này ngay từ bây giờ để phục vụ cho quá trình điều tra, xét xử sau này là hết sức cần thiết.
Báo Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong bài tiếp theo./.
Đắc Nguyên
(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.
(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
(NB&CL) Thanh tra Bộ Tài chính vừa công bố kết luận thanh tra tài chính tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), chỉ ra hàng loạt vấn đề liên quan đến quản lý tài sản, đầu tư tài chính, nợ phải thu - phải trả và hạch toán doanh thu, chi phí...
(NB&CL) Dự án Nhà máy nước Hương Khê được phê duyệt đầu tư từ năm 2016 với kỳ vọng mang lại nguồn nước sạch cho hàng chục nghìn người dân. Tuy nhiên, sau nhiều lần gia hạn, dự án vẫn chưa thể hoàn thành, khiến người dân bức xúc vì thiếu nước sạch suốt nhiều năm qua.
(CLO) Dự án “Chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí trên địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc” có kỳ vọng mang lại diện mạo mới cho xã. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu bất thường liên quan tới công tác đấu thầu và thi công dự án đang rất được dư luận quan tâm.
(CLO) Mặc dù bị UBND huyện Như Xuân xử phạt hành chính, thế nhưng Công ty Cổ phần chế biến lâm sản Thanh Lâm vẫn tiếp tục xây dựng công trình khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền giao đất.
(CLO) Dù chưa được cấp phép khai thác khoáng sản, nhưng cả ngàn khối đất vẫn được vận chuyển ra khỏi dự án rồi đổ rải rác tại các điểm khác nhau. Vụ việc được phát hiện khi một bãi đất trống trong khu vực dân cư bỗng đầy lên bất thường.
(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên tại một số công trình do Công ty Huy Cường đã và đang thực hiện trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) có dấu hiệu chất lượng không đảm bảo.
(CLO) Trên cơ sở đề nghị của UBND huyện Lương Tài, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản giao các sở, ngành phối hợp xem xét đưa toàn bộ diện tích đã giao cho Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình.
(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.
(CLO) Công ty Cổ phần Vân Đức mặc dù phải khẩn trương thực hiện chuyển đổi sản xuất gạch theo công nghệ tuylen xong trước ngày 31/12/2024. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên sản xuất gạch theo công nghệ cũ (lò hoffman) trước dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che của chính quyền địa phương.
(CLO) Quá trình tác nghiệp, phóng viên đã trực tiếp có mặt và ghi hình các đối tượng cắt hạ gỗ rừng tự nhiên có dấu hiệu trái phép tại khu vực Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.