Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị lập nơi điều trị Covid-19 tại cơ sở 2 của BV Bạch Mai

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai nhanh chóng triển khai cơ sở 2 của Bệnh viện tại Hà Nam để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 khi cần.

Audio
Đề nghị lập nơi điều trị Covid-19 tại cơ sở 2 của BV Bạch Mai

Đề nghị lập nơi điều trị Covid-19 tại cơ sở 2 của BV Bạch Mai

Bài liên quan

Để ứng phó với dịch, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hà Nam khẩn trương lên kế hoạch, xây dựng đề án thiết lập cơ sở điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Phủ Lý, Hà Nam).

Đây sẽ là nơi tiếp nhận, thu dung, quản lý, điều trị các ca bệnh Covid-19 dương tính của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận (nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra).

Cục cũng yêu cầu Bệnh viện triển khai các điều kiện bảo đảm Bệnh viện an toàn phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bệnh viện cần báo cáo công tác chuẩn bị thiết lập Bệnh viện để tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 2/5. 

Công văn này nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 - tại cuộc họp ngày 29/4 với UBND tỉnh Hà Nam về công tác ứng phó với chùm ca bệnh COVID-19 ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân).

Liên quan đến BN2899 - nam thanh niên quê Hà Nam dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly - đến nay đã có ít nhất 11 người liên quan cùng dương tính, gồm: 6 người ở Hà Nam, 2 người ở Hưng Yên, 1 người ở TP.HCM và 3 người ở Hà Nội. Trong số này có 3 người thuộc diện F2 (tiếp xúc gần với F1) trở thành F0.

Hiện nhóm bệnh nhân quê Hà Nam đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. 5 bệnh nhân ở Hưng Yên và Hà Nội đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Người còn lại ở TP.HCM điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.