Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh thu quý 1 của Alphabet tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google vừa công bố kết quả kinh doanh cho quý 1 năm 2020. Khá bất ngờ khi kết quả này vượt xa dự báo từ các nhà đầu tư.

Audio
Doanh thu quý 1/2020 của Tập đoàn Alphabet tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Doanh thu quý 1/2020 của Tập đoàn Alphabet tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Cụ thể, theo báo cáo đưa ra, doanh thu trong quý đầu tiên năm 2020 của Alphabet đạt 41,2 tỷ USD, tăng đến 13% so với cùng thời điểm năm ngoái. 

Điều này vượt cả những dự báo của giới phân tích đưa ra trước đó cho rằng tập đoàn này chỉ đạt 40,3 tỷ USD doanh thu.

Lợi nhuận ròng của tập đoàn này đạt 6,84 tỷ USD, cao hơn so với mức 6,66 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đẩy các doanh nghiệp và nền kinh tế thế giới vào tình thế khó khăn, Tập đoàn Alphabet vẫn ăn nên làm ra.

Những sản phẩm cốt lõi giúp Tập đoàn đạt được kết quả như vậy gồm: mảng tìm kiếm, mảng đám mây và Youtube.

Ruth Porath, Phụ trách tài chính hàng đầu của Alphabet và Google cho hay: "Mạng lưới kinh doanh của chúng tôi, dẫn đầu là Search, Youtube và Cloud, đã đưa doanh thu của Alphabet lên 41,2 tỷ USD, tăng 13% so với năm ngoái".

CEO Google Sundar Pichai chia sẻ rằng có những mảng kinh doanh mà họ thấy là khởi sắc trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, ví dụ thời gian người dùng dành cho Android hay công cụ tìm kiếm Google được sử dụng nhiều hơn.

Nững tìm kiếm liên quan tới Covid-19 cũng cao gấp 4 lần so với tìm kiếm về Super Bowl. YouTube cũng chứng kiến tăng trưởng về thời gian xem khi nhiều người phải cách ly tại nhà.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 8% trong sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay, sau khi những thông tin tích cực trên được công bố.