Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Em trai nhân viên sân bay Tân Sân Nhất nghi dương tính Covid-19

(CLO) Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 tên là L.T.A (SN 1993, thường trú ở chung cư Ehome 4, Thuận An, Bình Dương). Vào trưa nay, một trong 2 người em của L.T.A đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi nhiễm và đang chờ Bộ Y tế công bố chính thức.

Audio

Chiều 6/2, tại cuộc họp khẩn với Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: Qua điều tra dịch tễ cho thấy, nhân viên sân bay L.T.A về Bình Dương nghỉ ngơi là chính, không đi lại nhiều.

Hiện chỉ ghi nhận 9 người tại địa phương tiếp xúc gần với bệnh nhân này, trong đó có 2 người em ruột ở chung nhà.

Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa. Ảnh: tienphong.vn

Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa. Ảnh: tienphong.vn

Vào trưa nay, một trong 2 người em của L.T.A đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi nhiễm và đang chờ Bộ Y tế công bố chính thức.

Cũng theo bác sĩ Chương, hai người em của bệnh nhân L.T.A có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp. Bình Dương đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến anh em bệnh nhân L.T.A.

Được biết vào ngày mai (7/2) phía Viện Pasteur TP. HCM sẽ đưa ra kết quả chủng loại virus mà các ca bệnh kể trên nghi mắc.

Hiện Bình Dương đã phong tỏa chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương, nơi nhân viên sân bay mắc Covid-19 sinh sống.

Tại chung cư này, L.T.A sống chung với hai em ruột là L.V.K (SN 1996) và L.V.H (SN 1999) ở phòng 11, tầng 5, Khu C2.

Tính đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được công bố chính thức còn 1 ca nghi nhiễm lần 1 vào chiều nay chưa công bố.

PV