Gia Lai: Yêu cầu điều tra, làm rõ vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ không phép

(CLO) Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ không phép trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai), Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 5/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi UBND TP Pleiku liên quan đến vụ việc bé trai H.D.T.K (SN 2019, có địa chỉ tại thôn Cam Lâm, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) nghi bị bạo hành tại điểm nuôi dạy trẻ Trần Nhật Duật, phường Ia Kring.

Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND TP Pleiku khẩn trương chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND phường Ia Kring điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nếu có vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời kiểm tra, rà soát đối với điểm nuôi trẻ nêu trên cụ thể: Số lượng trẻ, độ tuổi, thuộc đối tượng, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, việc xem xét hồ sơ cấp phép hoạt động. Đối với trường hợp điểm nuôi trẻ trên không đủ điều kiện thành lập theo quy định của pháp luật đề nghị UBND thành phố xem xét xử lý theo quy định (kể cả phương án giải thể điểm nuôi dạy trẻ trên).

gia lai yeu cau dieu tra lam ro vu be trai 5 tuoi tu vong tai co so giu tre khong phep hinh 1

Cơ sở giữ trẻ không phép của bà Phạm Thị Hồng (trú tại số 57 Trần Nhật Duật, tổ dân phố 7, phường Ia Kring)

Với các nội dung trên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND TP Pleiku quan tâm phối hợp và báo cáo nhanh về Sở trước 10h00 ngày 6/9.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin trước đó, vào ngày 1/9 Công an phường Ia Kring tiếp nhận nguồn tin của trực ban Công an TP Pleiku về việc xác minh tin báo của bà Dương Thị Tùng (trú tại, tổ dân phố 8, phường Yên Thế, TP Pleiku) về việc con bà là H.D.T.K (SN 2019) bị bạo hành tại số nhà 57 Trần Nhật Duật.

Theo trình báo của gia đình, cháu H.D.T.K là trẻ bị thiểu năng, không nói được, được gia đình gửi nuôi dưỡng tại số nhà 57 Trần Nhật Duật từ tháng 5/2024 đến nay.

Vào khoảng 13h ngày 1/9, cháu H.D.T.K nhập khoa cấp cứu tại Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai trong tình trạng mê sâu, môi tím, chi lạnh, mạch không bắt được, da tái, ngưng tim, ngưng thở…Đến khoảng 15h00 cùng ngày, cháu H.D.T.K được chuyển xuống khu vực nhà xác Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai.

Được biết, cơ sở giữ trẻ không phép trên của bà Phạm Thị Hồng (trú tại số 57 Trần Nhật Duật, tổ dân phố 7, phường Ia Kring).

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

Cỡ chữ bài viết: