Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.

Vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.770,80 USD / ounce vào lúc 1:25 sáng theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống 1.772,70 USD.

gia vang the gioi 1 12 giam sau phat ngon dieu hau cua chu tich fed hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá vàng thế giới 30/11: Giảm trong khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của Omicron

Giá vàng thế giới 27/11: Ổn định gần mức 1.800 USD

Giá vàng thế giới 26/11: Tiếp tục duy trì ở mức thấp

Giá vàng thế giới 25/11: Duy trì ở mức thấp nhất trong 3 tuần

Vàng trước đó đã tăng tới 1,3% sau khi có cảnh báo từ Giám đốc điều hành của Moderna rằng vắc xin COVID-19 có khả năng kém hiệu quả hơn đối với biến thể mới.

Trong một lời khai trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ thảo luận về việc đẩy nhanh tiến độ mua trái phiếu quy mô lớn tại cuộc họp tiếp theo.

Các bình luận của ông Powell đã thúc đẩy một sự phục hồi nhẹ đối với đồng đô la và đà giảm đối với vàng.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA cho biết: “Mọi người đều có chút ngạc nhiên khi ông Powell tiến gần hơn về phe diều hâu và có khả năng thực hiện tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn".

Vàng được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Nhưng về lâu dài, vàng sẽ được hỗ trợ bởi những lo lắng về biến thể mới của virus, ông nói thêm.

Sự sụt giảm của vàng diễn ra cùng với sự sụt giảm ở Phố Wall sau khi bình luận của ông Powell khiến các nhà đầu tư mất đi ham muốn với các tài sản rủi ro, vốn đã lao đao vì biến thể mới.

Ngoài ra, bạc giao ngay giảm 0,6% xuống 22,75 USD / ounce, bạch kim giảm 3,1% xuống 933,32 USD và palladium giảm 4,3% xuống 1.717,27 USD.

Xem thêm

PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký kết bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao

PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký kết bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao

Ngày 27/6/2026, tại tỉnh Đắk Lắk, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) và UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh với 4 giải thưởng uy tín tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2026

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh với 4 giải thưởng uy tín tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2026

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tiếp tục ghi dấu ấn nổi bật khi được vinh danh liên tiếp với 4 giải thưởng uy tín: Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới Sáng tạo và Kinh doanh Hiệu quả 2026 (VIE50), Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới Sáng tạo và Kinh doanh Hiệu quả 2026 – Ngành Bảo hiểm (VIE10), Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 (ESG100) và Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 – Ngành Bảo hiểm (ESG10), tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2026 với chủ đề “Sáng tạo để Tăng trưởng, Xanh để Bền vững”, do Báo Tài chính - Đầu tư (Bộ Tài chính) phối hợp Viet Research tổ chức tại Khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark72, TP. Hà Nội.

NCB hoàn thành đợt tăng vốn lớn nhất lịch sử, bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc

NCB hoàn thành đợt tăng vốn lớn nhất lịch sử, bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, chính thức nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng, đánh dấu lần tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng. Việc hoàn thành tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình tại PACCL không chỉ giúp NCB nâng cao năng lực tài chính mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn đã được ngân hàng kiên định triển khai trong 5 năm qua.

Chiến dịch “150 năm Di Sản Vươn Cao” của SABECO giành giải Bạc tại PR Awards Asia Pacific 2026

Chiến dịch “150 năm Di Sản Vươn Cao” của SABECO giành giải Bạc tại PR Awards Asia Pacific 2026

Là đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh trong hạng mục Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp tại PR Awards Asia Pacific 2026, chiến dịch “150 năm Di Sản Vươn Cao” của SABECO cho thấy một câu chuyện di sản trăm năm sau khi được làm mới bằng cách kể gần gũi và giàu tính kết nối, đã truyền cảm hứng tới cộng đồng trên khắp cả nước, đồng thời đủ sức thuyết phục tại những sân chơi truyền thông – PR uy tín trong khu vực.

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở 46,8 tấn hàng hỗ trợ của Việt Nam đã cất cánh tới Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở 46,8 tấn hàng hỗ trợ của Việt Nam đã cất cánh tới Venezuela

Chỉ chưa đầy một ngày sau chuyến bay đầu tiên đưa lực lượng cứu nạn và hàng hóa tới Venezuela, đêm 29/6, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện chuyến bay đặc biệt thứ hai, vận chuyển 46,8 tấn hàng hỗ trợ của Việt Nam tới Venezuela, bảo đảm hoạt động hỗ trợ nhân đạo được triển khai liên tục sau trận động đất.

Giá nhiên liệu hạ nhiệt, vì sao vé máy bay vẫn neo cao?

Giá nhiên liệu hạ nhiệt, vì sao vé máy bay vẫn neo cao?

(CLO) Giá nhiên liệu hàng không giảm không đồng nghĩa với việc giá vé máy bay sẽ hạ nhiệt. Giới phân tích cho rằng cán cân cung - cầu, thay vì chi phí nhiên liệu, đang quyết định mặt bằng giá của thị trường hàng không.

Giá vàng và bạc giảm khi kỳ vọng hòa bình Iran tăng

Giá vàng và bạc giảm khi kỳ vọng hòa bình Iran tăng

(CLO) Giá vàng và bạc giảm trong phiên giao dịch đầu tuần khi thị trường chuyển sự chú ý sang triển vọng nối lại đàm phán giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh nhà đầu tư đồng thời theo dõi loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Fed.

Tây Ban Nha kêu gọi EU lùi thời hạn cấm khí đốt Nga

Tây Ban Nha kêu gọi EU lùi thời hạn cấm khí đốt Nga

(CLO) Giám đốc cảng Bilbao của Tây Ban Nha, ông Ivan Jimenez, kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) cân nhắc trì hoãn kế hoạch cấm nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga từ năm 2027, cho rằng việc loại bỏ nguồn cung quá nhanh có thể khiến châu Âu phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt từ Mỹ.

Công ty Điện lực Tuyên Quang: Ứng dụng công nghệ và các giải pháp cấp điện linh hoạt trong vận hành, sửa chữa, xử lý sự cố lưới điện

Công ty Điện lực Tuyên Quang: Ứng dụng công nghệ và các giải pháp cấp điện linh hoạt trong vận hành, sửa chữa, xử lý sự cố lưới điện

Với phương châm “khách hàng là trung tâm” Công ty Điện lực Tuyên Quang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thiết bị cấp điện linh hoạt. Qua đó, đơn vị từng bước khẳng định vai trò tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác vận hành, sửa chữa và xử lý sự cố lưới điện, đảm bảo quyền lợi khách hàng và duy trì sự ổn định của hệ thống điện vì lợi ích cộng đồng.

Nam A Bank nhận giải thưởng quốc tế về báo cáo phát triển bền vững

Nam A Bank nhận giải thưởng quốc tế về báo cáo phát triển bền vững

Ngày 26/06, tại Malaysia, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã vinh dự được trao tặng giải thưởng Asia Responsible Enterprise Awards (AREA) 2026 ở hạng mục Báo cáo Phát triển bền vững (Corporate Sustainability Reporting). Đây là cột mốc khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng trong hành trình chuẩn hóa ESG và thúc đẩy tài chính xanh tại Việt Nam.

Hoàn thiện chuỗi E100 – E10: Bước tiến mới trên hành trình xanh hóa năng lượng Việt Nam

Hoàn thiện chuỗi E100 – E10: Bước tiến mới trên hành trình xanh hóa năng lượng Việt Nam

Sự hiện diện ngày càng rộng của xăng sinh học E10 RON95 trên thị trường đang cho thấy một chuyển động đáng chú ý của ngành năng lượng Việt Nam. Đằng sau mỗi lít xăng sinh học đến tay người tiêu dùng là cả một chuỗi sản xuất được kết nối từ vùng nguyên liệu, nhà máy ethanol đến cơ sở lọc hóa dầu hiện đại.

Từ an ninh năng lượng đến tăng trưởng xanh: Câu chuyện chuyển mình của BSR

Từ an ninh năng lượng đến tăng trưởng xanh: Câu chuyện chuyển mình của BSR

Trong nhiều năm, nhắc đến BSR là nhắc đến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - công trình mở đường cho ngành lọc hóa dầu Việt Nam và góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, những biến động của thị trường năng lượng toàn cầu cùng yêu cầu ngày càng cao về phát triển bền vững đang đặt ra những thách thức mới cho các doanh nghiệp trong ngành.

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng hỗ trợ và hàng hóa tới Venezuela

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng hỗ trợ và hàng hóa tới Venezuela

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng các phương tiện, vật chất và hàng hóa nhằm góp phần giúp đỡ Venezuela khắc phục hậu quả thảm họa động đất vừa qua.

Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông - Tây Nam Bộ

Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu khu vực Đông - Tây Nam Bộ

Sáng 25/6, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu cho doanh nghiệp khu vực Đông – Tây Nam Bộ”. Bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân TP. Hà Nội (HNEW) chủ trì Hội thảo.

MB ký hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế địa phương, mở rộng kết nối ngân hàng số với nền tảng thuế điện tử

MB ký hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế địa phương, mở rộng kết nối ngân hàng số với nền tảng thuế điện tử

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế và 20 Thuế tỉnh, thành phố trên cả nước, hướng tới kết nối tài khoản ngân hàng với các nền tảng thuế điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh kê khai, nộp thuế thuận tiện hơn. Sau sự kiện này, MB cho biết đã hoàn tất ký kết hợp tác với 33 Thuế địa phương tại các địa bàn có chi nhánh của ngân hàng.

Cỡ chữ bài viết: