Giá vàng thế giới 9/9: Giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần
(CLO) Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào sáng nay do đồng đô la và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn.
Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.784,24 USD / ounce vào lúc 5h27 theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.790,30 USD.
Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: “Các nhà đầu tư đã bắt đầu bán tháo".
Lo lắng về sức ảnh hưởng của các ca nhiễm biến thể Delta đối với tăng trưởng kinh tế đã làm ảnh hưởng đến chứng khoán trong tuần này, nhưng dòng chảy vào vàng đã bị hạn chế bởi lợi suất trái phiếu vững chắc hơn và đồng đô la tăng đột biến, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ảnh: Internet
Bài liên quan
Giá vàng thế giới 8/9: Giảm xuống dưới mức 1.800 USD
Giá vàng thế giới 7/9: Ổn định trên mức 1.820 USD
Giá vàng thế giới 4/9: Tăng mạnh khi bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ thấp hơn kỳ vọng
Giá vàng thế giới 3/9: Duy trì trên ngưỡng 1.800 USD
Các nhà phân tích của Societe Generale cho biết: “Mức tăng hạn chế của vàng trong năm 2021 mặc dù tỷ giá thấp và lạm phát cao không phải là điềm báo tốt cho triển vọng của kim loại này và chúng tôi thấy giá vàng đạt mức trung bình 1.750 đô la vào năm 2022 khi dòng đầu tư giảm thêm”.
Vàng không sinh lợi có xu hướng tăng giá trong môi trường lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư cũng coi kim loại này như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn.
Sau bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước, các nhà giao dịch kim loại quý sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed New York, John Williams để tìm manh mối về việc liệu cơ quan này có thay đổi dự kiến thời điểm giảm hỗ trợ kinh tế hay không.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/9) để biết những gợi ý về việc cắt giảm hỗ trợ kinh tế tại khối.
Bạc giảm 1,3% xuống 23,98 USD / ounce, bạch kim giảm 1,9% xuống 979,60 USD và palladium giảm 3,1% xuống 2.299,68 USD.