Giải báo chí Cao Bằng lần thứ I năm 2023: Trao giải cho 35 tác phẩm báo chí xuất sắc

(CLO) Chiều 20/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ I năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và người làm báo trong tỉnh ôn lại truyền thống 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và nhìn lại kết quả hoạt động của báo chí tỉnh trong thời gian qua. Các cơ quan thông tấn báo chí hoạt động tuân thủ đúng các quy định của Luật Báo chí; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nghiêm túc chấp hành định hướng thông tin và chỉ đạo thông tin của các cơ quan chức năng; tập trung phản ánh chân thực các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng - an ninh, đối ngoại của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

giai bao chi cao bang lan thu i nam 2023 trao giai cho 35 tac pham bao chi xuat sac hinh 1

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh với các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí Cao Bằng lần thứ I năm 2023.

Về tổng kết và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ I năm 2023. Sau 1 năm phát động, giải thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí, nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia gửi tác phẩm dự thi. Giải nhận được 81 tác phẩm của 41 tác giả, nhóm tác giả là các hội viên, nhà báo, cộng tác viên công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Đề tài các tác phẩm khá phong phú, đề cập đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội; bám sát dòng thời sự, nhất là những vấn đề được xã hội quan tâm như: phản ánh nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo vệ môi trường; nhiều tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái thù địch...

Hội đồng Giải báo chí tỉnh trao giải cho 35 tác phẩm báo chí của 31 tác giả, nhóm tác giả, gồm: 3 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 12 giải khuyến khích.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: