(CLO) Sau khi nhận được thư của PGS. Nguyễn Kế Hào, đại diện tập thể cán bộ Trung tâm Công nghệ Giáo dục, thuộc NXB Giáo dục Việt Nam gửi kiến nghị lên Bộ GD&ĐT và Thủ tướng Chính phủ về việc Hội đồng thẩm định SGK của GS. Hồ Ngọc Đại bị loại. Bộ đã có văn bản trả lời nội dung này.

(CLO) Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi Chánh Thanh tra các sở GD&ĐT, về việc triển khai tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra các đầu mục "nóng" của giáo dục như việc thu chi đầu năm, dạy thêm, học thêm...

(CLO) Vinpearl Air thông báo tổ chức chuỗi ngày hội tuyển sinh Khóa đào tạo Phi công chuyên nghiệp tại cả 3 miền mang tên “Chạm ước ước mơ bay cùng Vinpearl Air”

(CLO) Đây là nội dung trong phiên họp Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực tại Văn phòng Chính phủ vừa diễn ra sáng nay (25/9).

(CLO) Đoàn Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore.

(CLO) Những 8X đời đầu được đào tạo ở nước ngoài, nay trở về Việt Nam với khát vọng ứng dụng công nghệ để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt. Tại đây, họ đã gặp và đồng hành cùng VinTech Fund để vượt qua giai đoạn R&D, tiến đến thương mại hóa những phát minh mang tầm thế giới của mình.

(CLO) Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD&ĐT phải chủ động nghiên cứu và chuẩn bị phương án tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp bằng hình thức trực tuyến từ năm học 2020-2021.

(CLO) Từ ngày 20/9/2019, nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ từ sẽ được chuyển giao từ Văn phòng Bộ GD&ĐT về Cục Quản lý chất lượng.

(CLO) Đây xếp hạng được căn cứ vào cơ sở dữ liệu của gần 7 triệu tác giả, nhà khoa học trong gần 60 năm trên toàn thế giới. Việt Nam vinh dự có 3 giáo sư lọt vào danh sách nhà khoa học hàng đầu thế giới.

(CLO) Ngày 20/9 tại trụ sở, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin và trả lời một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm trong thời gian qua. Trong đó, vấn đề tuyển dụng biên chế giáo viên thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

(CLO) Những tưởng đây là câu chuyện cũ, năm nào cũng bàn nhưng có những thực tế lại chưa từng tỏ. Hiện nay, rất nhiều giáo viên Hà Nội và các tỉnh lẻ đang sống với mức lương 3 -4 triệu/ tháng. Hàng ngày họ phải bươn chải bằng nhiều việc làm thêm khác nhau thì mới có thể bám trụ với nghề giáo viên.

(CLO) Sau 3 học kỳ thử nghiệm mô hình lớp học thông minh (SmartEdu) của VNPT và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giáo viên, học sinh và sự ủng hộ từ phía phụ huynh, trường Tiểu học Archimedes Academy triển khai chính thức mô hình này từ năm học 2019 - 2020.

(CLO) Hôm nay, 18/9 Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã đưa vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ra xét xử. Tại buổi xét xử này Toà đã triệu tập 177 người có quyền, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng nhưng có tới 122 người vắng mặt, khiến buổi xét xử buộc phải hoãn.

(CLO) Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa học Hệ thống (MASI) LB Nga, Trường Đại học Tổng hợp Công nghệ Hoá học Mendeleev và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao cho Việt Nam nhiều công nghệ mới trong các lĩnh vực.

(CLO) Sáng nay 16/9, tại trường THCS Đông Tân (TP Thanh Hóa), lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao Bằng khen cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A. Đây là học sinh đã nhặt được hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền, nhiều giấy tờ quan trọng và đem trả lại người làm mất.

(CLO) Ngày 16/09/2019, tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” (Việt Nam vững mạnh) số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức đã diễn ra.

(CLO) Đêm ngày 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón trẻ xảy ra vào ngày 13/9. Bé bị bỏ quên khoảng 7 tiếng đồng hồ và nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

(CLO) Trước tình trạng hàng nghìn giáo viên hợp đồng tại Hà Nội đứng trước nguy cơ mất việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký kế hoạch xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của TP năm 2019.

(CLO) Ngày 14/9 Trường Đại học Thành Đông đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường và đón nhận cờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thủ tướng chính phủ trao tặng.

(CLO) Ngày 14/9, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Khương Ngọc Chất, cựu Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình.

(CLO) Đó là những điểm mới theo dự thảo quy định công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi các cấp học mầm non, phổ thông. Để đảm bảo chất lượng thực sự của giáo viên, chỉ báo trước 3 ngày trước hôm thi, lúc thi phải dạy học với đầy đủ học sinh của lớp, phương pháp dạy phải mới mẻ.

(CLO) Năm học mới đã bắt đầu, tuy nhiên nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng với các khoản phí đầu năm. Ngoài những khoản thu trong danh mục có hóa đơn trả về, họ vẫn đóng những khoản ngoài lề trên tinh thần tự nguyện. Phải chăng đã đến lúc cần có quy định công khai khoản thu đầu năm tại các trường học.

(CLO) Sáng nay gần 2.000 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình được khám sức khỏe theo yêu cầu của phụ huynh. Kết quả, đã có học sinh được bác sĩ đề nghị chuyển bệnh viện tuyến trên để thăm khám tiếp.

(CLO) Sáng nay 13/9 diễn ra buổi thực nghiệm lần 2 hiện trường vụ bé trai trường Gateway tử vong tuy nhiên vắng mặt bị can Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh. Theo lý giải của lãnh đạo Viện KSND quận Cầu Giấy, quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết, cơ quan chức năng sẽ đưa bà Quy đến.

(NB&CL) Năm học 2018 - 2019 vừa qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ có hiệu quả của các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; sự tâm huyết, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, ngành GD&ĐT Lai Châu đã đạt được những kết quả nổi bật về nhiều mặt.