(CLO) Ngoài sai phạm trong công tác quản lý tài chính, còn vi phạm phân công nhiệm vụ đã được UBND thành phố Hà Nội chỉ ra trong Kết luận số 56/KL-UBND, ngày 28/6/2019, song đến nay, bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An vẫn yên vị khiến dư luận không khỏi băn khoăn về tính nghiêm minh của pháp luật…

(CLO) Nhiệm vụ này vừa mới được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội giao cho hiệu trưởng các trường trực thuộc, các phòng giáo dục của các quận huyện trên địa bàn về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

(CLO) Ngày 21/8/2019, Nam A Bank đã phối hợp với Qũy học bổng Vừ A Dính và Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) trao 120 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Long An, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

(CLO) Những năm qua, ngành GD&ĐT huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản về giáo dục tại địa phương.

(CLO) Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Theo đó, các trường học phải đảm bảo triển khai hiệu quả Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (T9/2019).

(CLO) Bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, chính quyền địa phương đã cưỡng chế diện tích đất khu vực lối đi vào trường THCS Phương Mai mới, nằm trên phần đất của Công ty Cơ khí 3-2 để làm đường vào trường.

(CLO) Đạt 26,5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua nhưng chỉ vì một chữ “nghèo”, mẹ đẻ ốm đau, bệnh tật, cô nữ sinh ngoan hiền, chăm chỉ đến từ vùng đất Nghi Lộc, Nghệ An có thể sẽ phải tạm gác lại giấc mơ giảng đường đại học.

(CLO) Sáng ngày 20/8 vừa qua, tại điểm trường 1-5, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng UBND xã Ia Krái đã tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

(CLO) Cô gái 17 tuổi Nguyễn Phương Anh, trường THPT Đoàn kết (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Write4Change – cuộc thi viết bài luận bằng tiếng Anh do Dự án Đại học VinUni tổ chức.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm... cùng tất cả các sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Hà Nội tham gia tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa bão.

(CLO) TP. HCM chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài. Nhiều trường là tư thục nhưng phụ huynh dễ bị nhầm là trường... quốc tế. Đó là thông tin cảnh báo được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GDĐT TP. HCM đưa ra tại buổi họp báo ra mắt Trang thông tin dịch vụ giáo dục.

(CLO) Tình trạng “bát nháo”, lỏng lẻo trong quản lý và hình thức xử lý chưa nghiêm minh đã khiến cho việc hoạt động các nhóm, lớp mầm non tư thục ngày càng bộc lộ nhiều lỗ hổng. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao những sai phạm này vẫn bị làm ngơ? Bao giờ quản được trường mầm non tư thục?

(CLO) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới bắt từ năm học 2020-2021 sẽ chính thức thay sách giáo khoa (SGK) học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Cuối tháng 9 này, Bộ sẽ hoàn tất thẩm định xong SGK lớp 1.

(CLO) Chiều 18/8 tại Hà Nội, diễn ra sự kiện The Bewitching Show. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ The Match 2019 - dự án phi lợi nhuận của các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, với mục đích định hướng cho các em học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi lên lớp 10.

(CLO) Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (BLĐTBXH) vừa ký ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp. Các đối tượng được áp dụng quy định mới sẽ chuyên biệt hơn về mức lương, Thông tư có hiệu lực từ ngày 26/9.

Với 47 năm tuổi đời, trải qua gần nửa thế kỷ, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã xây dựng được "tiếng vang" trong lĩnh vực du lịch.

(CLO) Đây là một trong những nội dung quan trọng được vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

(CLO) Trường THCS Phương Mai tại địa chỉ số 18, đường Giải Phóng được xây dựng và hoàn thiện cách đây gần 1 năm, với quy mô 28 phòng học, đảm bảo các tiêu chí của trường học đạt chuẩn Quốc gia, tuy nhiên cho tới nay vẫn không được đưa vào sử dụng vì chưa có đường vào.

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa gửi chỉ thị toàn ngành giáo dục tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp cơ bản trong năm học 2019- 2020. Trong đó, trọng tâm quy hoạch quỹ đất xây dựng trường, lớp và đẩy mạnh chất lượng giáo dục ở mọi mặt.

(CLO) 18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN)thế giới để về nước cống hiến.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe bus, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thời gian qua.

(CLO) Ngày 13/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Phát huy những thành tích đã đạt được, ngành giáo dục Hải Dương bước vào năm học mới với tâm thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn gửi Sở GDĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020. Đáng lưu ý, đối với các trường mầm non, Bộ GDĐT yêu cầu không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường trong lễ Khai giảng.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thành lập 3 đoàn kiểm tra việc xét công nhận chức danh giáo sư (GS), phó GS trên cả nước. Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra xuyên suốt từ hội đồng cơ sở đến hội đồng ngành.

(CLO) Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, thời gian tới Hà Nội sẽ công khai danh sách các trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài để tạo cơ sở cho các bậc phụ huynh cân nhắc và lựa chọn, trường nào vi phạm quy định sẽ xử lý theo đúng quy định.