(CLO) Ngày 6/3/2020, toàn bộ học sinh của một lớp học ở Trường Phổ thông thực hành sư phạm (thuộc Trường ĐH Đồng Nai) đã phải nghĩ học trước thông tin một học sinh trong lớp này vừa trở về từ Hàn Quốc đang bị sốt, nghẹt mũi.  

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp khi phát hiện thêm một ca nhiễm mới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất về việc tiếp tục cho học sinh Trung học Phổ thông (THPT) nghỉ thêm 1 tuần.

(CLO) Chiều 6/3, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đạo tạo TP.HCM đã ký ban hành văn bản số 749/GDĐT-VP, quyết định chính thức cho học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 9/3.

(CLO) Trước tình hình nghỉ học kéo dài, nhiều trường học tại Quận Hà Đông đã chủ động chống dịch, đề xuất và áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin, để học sinh không cần đến trường vẫn ôn tập được kiến thức, rèn luyện kĩ năng.

(CLO) Để có thêm cơ sở trước quyết định cho sinh viên quay lại trường, sáng ngày 6/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã cuộc họp với đại diện 46 trường đại học trên địa bàn.

(CLO) Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý cho học sinh THPT (cấp 3) đi học từ ngày 9/3, bậc từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

(CLO) sáng ngày 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai vừa có văn bản đề xuất với UBND tỉnh về phương án cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ tới ngày 15/3 với các cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

(CLO) Ngày 2/3 các cơ sở giáo dục cấp THPT tại Quảng Ninh đã chính thức đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, việc dạy và học đã đi vào nề nếp, môi trường học tập rất an toàn do công tác phòng chống dịch trong trường được ngành và địa phương quan tâm chu đáo.

(CLO) Ngày 3/3, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

(CLO) Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội đã tiến hành 5 đợt khử khuẩn, chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

(CLO) Trong năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ có 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 2, lần một dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9, lần hai từ tháng 9 đến hết tháng 12.

(CLO) Liên quan đến việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn chỉ đạo.

(CLO) Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội chiều 28/2, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3. Riêng các trường quốc tế có thể chủ động quyết định việc tổ chức dạy học. 

(CLO) Vừa qua, Hệ thống trường liên cấp Newton đã tổ chức buổi trao đổi giữa HĐQT, BGH nhà trường với đại diện phụ huynh các lớp trường THCS – THPT Newton. Mục đích của buổi trao đổi là lấy ý kiến phụ huynh xung quanh vấn đề dạy và học trong mùa dịch COVID-19.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần nhằm phòng dịch Covid -19.

(CLO) Tổng Thanh tra Lê Minh Khái ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong thời gian qua của Trường Cán bộ Thanh tra. Đồng thời yêu cầu cần tiếp tục có những bước đổi mới, tiếp cận mới.

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt thêm 7 cuốn sách giáo khoa (SGK ) lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Như vậy tính đến nay có 45 cuốn SGK được phê duyệt sử dụng cho chương trình phổ thông mới triển khai từ năm học 2020-2021.

(CLO) Tối ngày 22/2, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết sẽ điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

(CLO) Bắt đầu từ năm học 2020-2021, cả nước sẽ thực hiện SGK lớp 1 mới theo tinh thần Nghị quyết số 88/2014/QH của Quốc hội về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Sáng 20/2/2020, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn số 577/UBND-VX kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 năm 2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

(NB&CL) Giáo dục trực tuyến (GDTT) đã có từ lâu, nhưng phải đến gần đây khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 thì loại hình giáo dục này mới được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến. Có thể nói, GDTT đang được coi là giải pháp hữu hiệu giúp học sinh không bị gián đoạn việc tiếp thu kiến thức.

(CLO) “Các con sẽ nghỉ học đến khi nào?”, “Thời gian nghỉ học các con sẽ làm gì để không ảnh hưởng đến chất lượng học tập và theo kịp chương trình học tập, ôn luyện, thi cử năm học 2019 – 2020?”. Đó chắc hẳn là câu hỏi làm phụ huynh học sinh và toàn xã hội băn khoăn trong mùa dịch Covid-19.

(CLO) Sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, tính đến tối 15/2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) UBND tỉnh Long An vừa đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.