Báo Điện tử Công luận

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều du học sinh Việt Nam chưa thể tiếp tục học tập ở các nước sở tại. Để không bị gián đoạn việc học, nhiều du học sinh có nguyện vọng về nước học tập.

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc không bật điều hòa trong phòng thi, chỉ bật quạt, mở các cửa cho thông thoáng tại các phòng thi.

(CLO) Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường đại học (ĐH) trên địa bàn TP.HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ học từ đầu tuần sau.

(CLO) Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu như vậy tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố. Bộ trưởng khẳng định: “Chúng ta cố gắng sao để Kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe”.

(CLO) Theo bảng điểm chuẩn, thì mức điểm cao nằm vào các trường thuộc các quận trung tâm trong khi đó các trường ở các huyện mức điểm chuẩn thấp hơn nhiều.

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa công bố điểm chuẩn dự kiến vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm 2020.

(CLO) Trường THPT Phan Huy Chú - Hà Nội là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở mức 36,5 điểm.

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn các trường chuyên. Năm nay, nhiều trường điểm chuẩn tăng.

(CLO) Vụ hỏa hoạn khiến 7 căn nhà ở Rạch Giá (Kiên Giang) cháy rụi sáng 31/7.

(CLO) Thực tế hiện nay tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam diễn biến rất phức tạp. Hai tỉnh đã đề xuất các phương án nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho học sinh nơi đây.

(CLO) Lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có điểm chuẩn cao nhất lên đến 16,2 điểm. Trong khi Trường THCS Chu Văn An - Tây Hồ là 11,87 điểm.

(CLO) Kết quả chung, toàn đội tuyển Việt Nam sếp thứ hai sau Hoa Kỳ, đây là kết quả cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay.

(CLO) Dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, nhiều trường Đại học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã ra thông báo đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, theo chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chuẩn bị kỹ các công đoạn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

(CLO) Chiều nay, 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm bài thi vào lớp 10 THPT, sớm hơn so với kế hoạch là ngày 3/8.

(CLO) Hà Nội công bố ba trang thông tin điện tử, các thí sinh vào các trang này thực hiện theo hướng dẫn, nhập các thông tin theo yêu cầu để được xem điểm.

(CLO) Đó là nội dung văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày một trầm trọng, ghi nhận những ca mắc Covid-19 trên địa bàn, Quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tạm dừng hoạt động các cơ sở Giáo dục trên địa bàn

(CLO) Tỉnh Lai Châu đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức ôn luyện, bổ sung kiến thức cho học sinh, phương án dự phòng và ứng trực giúp đỡ các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT trong những ngày mưa lũ.

(CLO) Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa thống kê, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021, đã có 78 bài thi đạt điểm 10 và 34 bài thi bị điểm 0.

(CLO) Mặc dù trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến nay vẫn chưa có người bị nhiễm Covid -19 nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyết định đóng cửa các cơ sở mầm non, nhà trẻ.

(CLO) Toàn tỉnh Bến Tre có 14.500 thí sinh tham dự kỳ thi năm học năm học 2020-2021. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường trong tỉnh chỉ có 10.606 học sinh.

(CLO) Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới, phức tạp, các điểm thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An đồng loạt đã tăng cường công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ xảy ra, ứng phó kịp thời.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn có trường hợp dương tính, để đảm bảo an toàn cho trẻ, quận Tây Hồ, Hà Nội đã quyết định tạm thời đóng cửa các trường học.

(CLO) Vừa qua, một nữ sinh 15 tuổi Stewamaporn Nivas đã tự trói mình ngồi trước trạm tàu trên cao khu vực Siam Square, thành phố Bangkok nhằm phản đối quy định học đường.