Góp ý dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ năm 2019

(CLO) Chiều ngày 06/01, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt góp ý dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ năm 2019.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Cán sự đảng Bộ; Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ; Trưởng các đoàn thể; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã trình bày tóm tắt Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ năm 2019.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, Báo cáo kiểm điểm đã nêu bật và đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được của  như: Quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kết luận của cấp trên; xây dựng và tổ chức thực hiện các Chương trình, Kế hoạch công tác của Ban Cán sự; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Bộ trong năm 2019; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm 2019; Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và thi đua khen thưởng.

Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ cũng đánh giá những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm; đồng thời đánh giá những kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc chỉ ra ở các nhiệm kỳ trước, chủ yếu tập trung vào các nội dung: việc xây dựng các văn bản, đề án được cấp có thẩm quyền giao và vấn đề đơn thư phản ánh, kiến nghị ở một số đơn vị. Trách nhiệm của tập thể và cá nhân.

Ngoài ra, Báo cáo kiểm điểm cũng đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm, như: các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu…

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ đã góp ý thẳng thắn vào dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ. Nhìn chung, các ý kiến góp ý tập trung vào các nội dung: công tác kiểm tra trong thời gian qua được triển khai rất quyết liệt nhưng việc kiểm tra, giám sát các tổ chức thực hiện các công việc được giao chưa được thường xuyên; kiểm tra về công tác cán bộ; hiện tượng mất đoàn kết của một số đơn vị được giải quyết trong thời gian qua kéo dài; quy chế phối hợp giữa Đảng ủy và Ban Cán sự đảng Bộ; phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021; vấn đề phối hợp giữa các đơn vị trong Bộ; công tác cán bộ; xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của công chức ở cơ quan, đơn vị; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Bộ tiến tới Đại hội đảng các cấp và đối thoại với thanh niên là công chức, viên chức của Bộ Nội vụ.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đánh giá cao những ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ năm 2019 của các đại biểu; đồng thời, giao Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ tổng hợp, nghiên cứu, rà soát tiếp thu những nội dung, ý kiến góp ý của các đại biểu để hoàn thiện Báo cáo sau khi Hội nghị kiểm điểm của Ban Cán sự đảng Bộ. Trên cơ sở đó, tiếp tục hoàn thiện Báo cáo một lần nữa trước khi báo cáo Ban Tổ chức Trung ương.

PV

Xem thêm

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định việc thành lập Khu Công nghệ cao trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên với tên gọi là Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên; có quy mô diện tích 496,1 ha, thuộc địa bàn các xã: Hoàn Long và Việt Yên, tỉnh Hưng Yên.

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

(CLO) Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Phong (Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long). Theo đại biểu, việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng là nhiệm vụ xuyên suốt, không chỉ thuộc trách nhiệm của cơ quan điều tra. Phân định rõ chỉ tiêu cho từng giai đoạn sẽ giúp xác định cụ thể hơn trách nhiệm của từng cơ quan.

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

(CLO) Kiểm tra thực địa hàng loạt công trình lớn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông yêu cầu các đơn vị dồn lực thi công, quyết tâm thông tuyến Vành đai 1 mặt đất dịp 2/9, thông xe đường nối Phạm Hùng - Lê Đức Thọ trước 30/11 và thông toàn tuyến đường giao bằng Vành đai 3 trước ngày 31/12.

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Chiến lược phát triển giáo dục đại học giai đoạn 2026-2035, tầm nhìn đến năm 2045 phải được thiết kế như một "bản đồ phát triển", xác định rõ đích đến và lộ trình với khả năng thích ứng linh hoạt để Việt Nam có ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đại học, ngành, lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tiệm cận với nhóm cao trên thế giới.

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

(CLO) Ngày 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Cảnh Toàn đã chủ trì cuộc họp xem xét tiến độ và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án Đường Lý Thái Tổ kéo dài và khu dân cư, tái định cư thành phố Lạng Sơn. Mục tiêu trọng tâm là giải quyết dứt điểm vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án trong năm 2026.

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

(CLO) Ngày 6/8, góp ý vào Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, các đại biểu Quốc hội nhất trí cao với sự cần thiết đầu tư dự án, đồng thời cho rằng dự án này mang ý nghĩa chiến lược, mở ra không gian đô thị, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường liên kết vùng, vừa góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

(CLO) Ngày 6/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 72 - KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

(CLO) Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 6/8, Đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia do Ngài Dato’ Seri Mohamed Khaled Bin Nordin, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia làm trưởng đoàn đã sang thăm chính thức Việt Nam.

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

(CLO) Ngày 6/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về giải thể Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) 2, 3, 4 và tổ chức lại Ban Chỉ huy PTKV 1 thành Trung đoàn Bộ binh 6 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh.

Cỡ chữ bài viết: