Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Học sinh vào lớp 10 có thể xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp

(CLO) Từ ngày 3 đến 5/8, học sinh trúng tuyển lớp 10 THPT công lập Hà Nội bắt đầu xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Audio

Cụ thể, với hình thức trực tuyến, học sinh, phụ huynh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội ở địa chỉ tsdaucap.hanoi.gov.vn, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS. Tiếp theo sẽ vào mục "Đăng ký tuyển sinh" rồi đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo kết quả xác nhận nhập học. Phụ huynh, học sinh ấn nút "In giấy nhập học" để in giấy xác nhận nhập học hoặc nhấn nút "Tải giấy nhập học" để lưu trữ.

Ngoài ra, trước 24h ngày 5/8, nếu không muốn nhập học vào trường đã xác nhận, có thể bấm nút "Hủy xác nhận" hoặc "Đổi nguyện vọng" nếu trúng tuyển nhiều nguyện vọng, miễn sao việc thay đổi này hoàn thành.

Hình ảnh giao diện trang xác nhận vào lớp 10. Ảnh: internet.

Hình ảnh giao diện trang xác nhận vào lớp 10. Ảnh: internet.

Do đó, với hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh, phụ huynh có thể tới tận trường. Tuy nhiên, khi muốn đổi nguyện vọng, các em cũng phải liên hệ trực tiếp với trường để hủy xác nhận trước khi nhập học vào trường khác. Đồng thời, các trường THPT công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, trung tâm giáo dục ngoại ngữ - giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý những học sinh không xác nhận nhập học từ ngày 3 đến 5/8 sẽ coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường đã trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 12 đến 15/8.  Hiện tại, toàn thành phố có hơn 107.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, có 88.920 em dự thi vào lớp 10. Các trường công lập tuyển gần 64.110 học sinh, công lập tự chủ tuyển gần 2.800, các trường ngoài công lập tuyển hơn 21.400. Số học sinh sẽ vào trung tâm giáo dục thường xuyên là hơn 8.000 và cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gần 8.500.

Dự kiến vào ngày 20/8, những thí sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ xác nhận nhập học trực tiếp tại trường.

PV