UBND thành phố Hà Nội vừa có Thông báo số 724/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo đó, trong 14 ngày qua, Hà Nội ghi nhận 84 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, đạt tỷ lệ 1 ca mắc/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 2 về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Với 30 quận, huyện, thị xã, TP Hà Nội xác định tất cả đều ở cấp độ 2. Ở cấp xã, có 245 xã, phường cấp độ 2; 332 xã, phường ở cấp độ 1. Đáng chú ý, có 2 xã, thị trấn (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) ở cấp độ dịch 3 - màu cam.
Việc đánh giá này được thực hiện theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về thông báo cấp độ dịch trên địa bàn với các tiêu chí về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian và tiêu chí về độ bao phủ vắc xin.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay), trên địa bàn thành phố có 4.402 ca COVID-19; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.691 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.711 ca.
Riêng ổ dịch tại huyện Quốc Oai tính đến hết ngày 31/10, đã ghi nhận 104 ca dương tính và ổ dịch tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh đã ghi nhận 46 ca dương tính.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.
(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.
(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.