Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh

(CLO) Theo thông tin từ cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm, trường hợp này là nam, 15 tuổi, từng đi du lịch Đà Nẵng và có địa chỉ tại khu vực phố Ngang, phường Đại Mỗ. Qua rà soát, xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính.

Audio

Được biết, ngay khi có kết quả, quận đã rà soát tiền sử dịch tế của trường hợp nghi nhiễm này. Cụ thể, từ ngày 23-26/7, người này đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình ở quận Sơn Trà, Khách sạn Ocean Haven, đi thăm quan Bà Nà Hill, núi Thần Tài, phố cổ Hội An, đi xe khách cùng nhà xe Duy Tuấn.

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV - 2 từ Đà Nẵng về qua phương pháp test nhanh

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV - 2 từ Đà Nẵng về qua phương pháp test nhanh

Từ ngày 27/7-29/7, người này về nhà tại Đại Mỗ, không đi đâu chỉ tiếp xúc với người trong gia đình (05 người). Đến chiều tối 29/7, người này ho, đau rát họng, không sốt, được Trạm Y tế Đại Mỗ lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng quận đã chuyển trường hợp này sang Bệnh viện y học lâm sàng Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ngay trong tối ngày 29/7/2020.

Trao đổi với PV Báo Điện tử Congluan.vn sáng ngày 31/7, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết: " Đấy chỉ là kết quả xét nghiệm nhanh, cần phải qua bước xét nghiệm sâu bằng kỹ thuật PCR để có kết quả chính xác nhất". 

Hiện UBND phường Đại Mỗ đã ban hành Quyết định cách ly tại nhà 04 trường hợp còn lại tiếp xúc trực tiếp với ca nghi ngờ nêu trên. Trung tâm Y tế và Trạm Y tế phường đã phun khử khuẩn toàn bộ nhà của trường hợp này và các khu vực liên quan.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin. 

Dương Lâm