Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phong tỏa chung cư Garden Hill do có người dương tính Covid-19

(CLO) Ngay sau khi xác định có trường hợp mắc Covid-19, ngành chức năng sở tại đã tiến hành phong tỏa chung cư Garden Hill (Hà Nội), đáng chú ý nơi đây có khoảng 1.200 cư dân sinh sống, để lấy mẫu xét nghiệm.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, thông tin trên được ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) - xác nhận với báo chí vào sáng 8/2.

Theo ông Cường, khoảng 1h sáng nay (8/2), UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành phong tỏa tòa A và tòa B chung cư Garden Hill ở địa chỉ 99 Trần Bình (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm). Động thái này được tiến hành sau khi xác định có cư dân tại đây dương tính với Covid-19. 

Hà Nội phong tỏa chung cư Garden Hill. Ảnh: TL

Hà Nội phong tỏa chung cư Garden Hill. Ảnh: TL

Hiện đội ngũ cán bộ y tế của UBND quận Nam Từ Liêm đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.200 cư dân tại chung cư này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi có thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội), Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã lập tức chủ trì đoàn công tác xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong tỏa, lập chốt kiểm soát tại 2 tòa nhà nói trên.

Theo CDC Hà Nội, ca dương tính mới với Covid-19 trên địa bàn là chị N.T.K.A. (SN 1993). Chị A. từng tiếp xúc với BN 1.722 vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Đến ngày 5/2, chị có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Chiều muộn ngày 6/2, chị gọi điện thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay sau đó chị được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục họp để triển khai các phương án khoanh vùng, kiểm soát chung cư này.