Hà Nội tiếp tục hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão, lũ 30 tỷ đồng

(CLO) Trong đợt này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định trích Quỹ Cứu trợ thành phố 30 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ gây ra để xây, sửa nhà bị hư hỏng, mua cây, con giống, vật tư, phương tiện sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chiều 19/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ cho các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão, lũ.

ha noi tiep tuc ho tro cac dia phuong bi thiet hai do bao lu 30 ty dong hinh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ cho sinh viên các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão, lũ

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận và đăng ký tiếp nhận ủng hộ 76 tỷ đồng. Như vậy, từ ngày 9 đến 19/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão lũ hơn 177 tỷ đồng.

Để tiếp tục chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tới nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã quyết định trích Quỹ Cứu trợ thành phố 30 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ gây ra để xây, sửa nhà bị hư hỏng, mua cây, con giống, vật tư, phương tiện sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cụ thể các tỉnh: Hưng Yên 3 tỷ đồng, Nam Định 3 tỷ đồng, Hà Nam 3 tỷ đồng, Thái Bình 3 tỷ đồng, Bắc Kạn 3 tỷ đồng, Tuyên Quang 3 tỷ đồng, Hà Giang 2 tỷ đồng; Hòa Bình 2 tỷ đồng, Thanh Hóa 2 tỷ đồng, Hải Dương 2 tỷ đồng, Ninh Bình 2 tỷ đồng, Lai Châu 2 tỷ đồng. Số tiền trên được chuyển về Quỹ Cứu trợ các tỉnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ tổng số tiền 81 tỷ đồng và 500 triệu đồng nhu yếu phẩm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Đây là sự động viên, sẻ chia để góp thêm nguồn lực cùng với Đảng, Nhà nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cam kết, sẽ chuyển đầy đủ sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến nhân dân bị thiệt hại do bão lũ. Chia sẻ, động viên với các sinh viên bị ảnh hưởng bởi bão, lũ được nhận hỗ trợ trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh đây là tình cảm, sự sẻ chia thắm tình đoàn kết của người dân Thủ đô, các nhà hảo tâm, các cơ quan và sự quan tâm của chính quyền thành phố với mong muốn các sinh viên cùng gia đình sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành chương trình học tập và đạt kết quả cao...

Trước đó, ngày 9/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với UBND TP triển khai ngay việc hỗ trợ khẩn cấp đối với các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do bão số 3.

Trong đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ 9 tỉnh thành bị thiệt hại nặng do bão số 3 mỗi tỉnh thành 5 tỉ đồng, bao gồm TP Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn; hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc mỗi tỉnh 3 tỉ đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 51 tỉ đồng.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng thống nhất quan điểm không nhận hỗ trợ của trung ương và các địa phương khác để ưu tiên cho các tỉnh, thành phố bị thiệt hại nặng hơn và khó khăn hơn.

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển 51 tỉ đồng cho các tỉnh, thành để khắc phục hậu quả của bão số 3.

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

(CLO) ​Với tỷ lệ sử dụng đạt 70%, đứng thứ 7 thế giới, chuyển đổi sang IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) là yêu cầu tất yếu để Việt Nam mở rộng không gian phát triển trên môi trường số. Giao thức này không chỉ giải quyết bài toán cạn kiệt địa chỉ mạng mà còn tạo nền tảng kết nối toàn diện cho con người, dữ liệu và các hệ thống thông minh.

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Cỡ chữ bài viết: