Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an hiến 160 đơn vị máu

(CLO) Ngày 23/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021 với gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tình nguyện tham gia hiến được 160 đơn vị máu.

Audio
Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tham gia hiến máu

Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tham gia hiến máu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần thiện nguyện, nhân đạo của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. "Ngày hội là dịp để đoàn viên thanh niên trao đi những giọt máu nghĩa tình, góp phần quan trọng giúp đỡ những người bệnh, mang lại hạnh phúc và an toàn cho xã hội; và lan tỏa thành một phong trào thiết thực, sâu rộng trong Công an tỉnh Hà Tĩnh", Đại tá Đặng Hoài Sơn nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu trước khi vào làm thủ tục được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang, sau đó đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận để vào hiến máu. Trong quá trình hiến máu bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch.

Báo Công luận

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia và đã thu được 160 đơn vị máu. Bên cạnh đó, cùng với lượng máu của Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" được hiến từ đầu năm đến nay, nâng tổng số máu đã hiến năm 2021 là 164/360 phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Việc tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ trở thành việc làm thường xuyên hàng năm. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh đối với cộng đồng.

Trần Phong