Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: 17 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

(CLO) Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, TP Hải Dương) vừa tổ chức lễ ra viện cho 17 ca Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh vào chiều ngày 24/2.

Audio

Được biết, số bệnh nhân này là F1 thành F0 trong các khu cách ly tập trung ở nhiều địa phương của Hải Dương như Kinh Môn, Nam Sách, Kim Thành,… Bệnh nhân lớn nhất 58 tuổi, bé nhất 19 tuổi.

17 bệnh nhân này đều đã hết triệu chứng lâm sàng của bệnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần liên tiếp. Sau khi về nhà, họ phải theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

17 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện trong ngày 24/2 (Ảnh: zing)

17 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện trong ngày 24/2 (Ảnh: zing)

Theo bà Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đây là sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ, thầy thuốc của nhà trường, bác sĩ chi viện từ huyện, thị bạn và đặc biệt sự hỗ trợ tích cực của Bệnh viện Bạch Mai.

“Mỗi khi có bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh là niềm vui lớn với người làm công tác y tế. Chúng tôi mong 17 bệnh nhân hôm nay khi về với gia đình tuân thủ quy định cách ly tại nhà để đảm bảo giữ an toàn trước hết cho gia đình, tiếp đó cho cộng đồng. Mong mọi người cùng chung tay để kiểm soát tốt dịch bệnh”, bà Đinh Thị Diệu Hằng chia sẻ.

Bệnh viện dã chiến số 2 hiện nay đã tiếp nhận và điều trị cho 352 bệnh nhân. Với nỗ lực của các bác sĩ, 61 bệnh nhân tại đây khỏi Covid-19 và ra viện.

PV