Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Sáng nay 8/3, tiêm vắc xin Covid-19 cho 80 người đầu tiên

(CLO) Trong sáng nay 8/3, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiến hành tiên vắc xin Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sẽ tiêm cho 30 người.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vắc xin Covid-19 đợt đầu tiên. Hải Dương được phân bổ 33.000 liều vaccine Astra Zeneca ngừa Covid-19.

Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành là 2 điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện tiêm vắc xin Covid-19. Sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.

Trong sáng nay 8/3, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiến hành tiên vắc xin Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sẽ tiêm cho 30 người. Ảnh: TL

Trong sáng nay 8/3, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiến hành tiên vắc xin Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sẽ tiêm cho 30 người. Ảnh: TL

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Trước đó, vào sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các địa phương cần chuẩn bị thật nghiêm túc, chu đáo, khoa học, bài bản, mang tính chuyên nghiệp cao, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Các điểm tiêm cần vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ. Những phòng này cũng như khu vực tiêm cần có biển hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.

Danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, Tổ Covid cộng đồng, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng.

Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. Ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.